HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ - THỊ TRẤN HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ - THỊ TRẤN

Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Đan Phượng lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2024-2029
Ngày đăng 23/01/2024 | 16:00  | Lượt xem: 169

Thiết thực chào mừng Kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2024) mừng Xuân Giáp Thìn 2024. Sáng ngày 23/01/2024, UB- MTTQ Việt Nam xã Đan Phượng trọng thể tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2024-2029.

Đại biểu huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Về dự tặng hoa chúc mừng Đại hội có đồng chí Nguyễn Gia Hiển- Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra huyện ủy; đồng chí Phạm Thị Kim Oanh- Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện; đại diện lãnh đạo một số phòng, ban, ngành huyện.

Toàn cảnh các đại biểu dự Đại hội

Với chủ đề “ Đoàn kết- dân chủ- sáng tạo- trách nhiệm- phát triển” Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam xã Đan Phượng đã tập trung đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam xã lần thứ XXI, khẳng định những kết quả đạt được, chỉ ra những tồn tại hạn chế, khuyết điểm, phân tích làm rõ nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm, đề ra phương hướng, mục tiêu, chương trình hành động của MTTTQ xã nhiệm kỳ 2024-2029.

Theo báo cáo chính trị trình Đại hội cho thấy: Trong nhiệm kỳ qua, UB- MTTQ xã đã đổi mới hình thức hoạt động, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, phát huy tốt vai trò là tổ chức liên minh chính trị, là trung tâm của khối đại đoàn kết toàn dân, vận động nhân dân tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động các cấp và địa phương phát động. Tiêu biểu là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” gắn với phong trào “ Đoàn kết sáng tạo”, “ Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”;  phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”; “Tháng cao điểm vì người nghèo...Kết quả, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên đã tuyên truyền, vận động nhân dân trồng và chăm sóc 8 tuyến đường có hoa, vẽ trang bích họa, lắp đặt camera an ninh, chỉnh trang đường làng ngõ xóm... với tổng kinh phí xã hội hóa hơn 3 tỷ đồng và trên 6.200 ngày công lao động. Nổi bật là xây dựng tuyến đê kiểu mẫu, đã trồng hoa được trên 1 km mái đê, với kinh phí vận động xã hội hóa được 323 triệu đồng và hàng trăm ngày công lao động góp phần nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu.... làm cho diện mạo làng quê xã Đan Phượng ngày càng sáng xanh, sạch, đẹp.

Thực hiện Chỉ thị 22 của huyện ủy và Nghị quyết 47 (2013) của Đảng ủy về xây dựng đời sống văn hóa trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa với 5 nội dung trọng tâm là việc cưới, việc tang, lễ hội, mừng thọ, ứng xử văn hóa. MTTQ xã đã chọn “Tang văn minh tiến bộ” là phong trào nòng cốt để tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện. Kết quả số ca hỏa táng 5 năm là 161 ca = 66,8%; năm 2023 tỷ lệ hỏa táng đạt 71,55 %. Các hoạt động an sinh xã hội được UB- MTTQ phối hợp với các tổ chức thành viên thực hiện tốt. Trong 5 năm qua, Quỹ “Vì người nghèo” của xã đã vận động được trên 169 triệu đồng, hoàn thành chỉ tiêu huyện giao hằng năm. Từ nguồn quỹ và sự ủng hộ của các nhà hảo tâm đã hỗ trợ xây, sửa nâng cấp nhà ở cho 03 hộ cận nghèo; tặng quà, hỗ trợ hộ có hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi, tặng sách vở học sinh nghèo, hỗ trợ tiền điện sinh hoạt cho hộ cận nghèo, với tổng trị giá trên 100 triệu đồng.

Đồng chí Phạm Thị Kim Oanh- Chủ tịch UB MTTQ huyện phát biểu tại Đại hội

Về dự phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phạm Thị Kim Oanh- Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện ghi nhận, biểu dương, chúc mừng những kết quả, thành tích mà MTTQ xã Đan Phượng đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng chí chỉ rõ những tồn tại, hạn chế để MTTQ xã nhiệm kỳ mới khắc phục. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UB MTTQ huyện đề nghị: MTTQ Việt Nam xã Đan Phượng tiếp tục quán triệt sâu sắc tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm của Đảng về chủ trương Đại đoàn kết toàn dân tộc; tập trung tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, các quy định của địa phương. Thường xuyên phát động và đẩy mạnh các cuộc vận động, các phong trào thi đua ở địa phương, động viên Nhân dân tích cực thi đua lao động sáng tạo, phát triển sản xuất kinh doanh, làm giàu chính đáng, chung sức cùng Đảng bộ, chính quyền thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của xã năm 2024 và những năm tiếp theo.

Đại hội đã hiệp thương cử 7 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024-2029 đảm bảo đủ số lượng, thành phần và cơ cấu. Tại Đại hội, gần 20 tập thể, cá nhân được UB- MTTQ thành phố Hà Nội, UB MTTQ huyện và UBND xã Đan Phượng khen thưởng./.