HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ - THỊ TRẤN HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ - THỊ TRẤN

Đại hội Đai biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Hồng Hà lần thứ V, Nhiệm kỳ 2024 - 2029
Ngày đăng 14/05/2024 | 20:06  | Lượt xem: 73

Sáng ngày 11/5, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Hồng Hà tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2024- 2029. Đại hội được tổ chức đồng loạt cùng với 578 xã, phường, thị trấn trên địa bàn thành phố.

Lãnh đạo xã Hồng Hà tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tạo điều kiện của Hội Liên hiệp thanh niên huyện, của Đảng ủy- HĐND- UBND xã, công tác hội và phong trào thanh niên trên địa bàn xã Hồng Hà đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Triển khai sâu rộng và có hiệu quả công tác tuyên truyền, nâng cao hiệu quả giáo dục chính trị tư tưởng, đẩy mạnh các hoạt động giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống, góp phần xây dựng lớp thanh niên giàu lòng yêu nước, có bản lĩnh chính trị, có ý tưởng cách mạng, có lối sống đẹp. Các phong trào: Tôi yêu Hà Nội; Hà Nội xanh; Hà Nội an toàn; Hà Nội văn minh; Hà Nội nghĩa tình; Hà Nội trẻ... được triển khai sâu rộng trong mọi đối tượng thanh niên và trở thành phong trào hành động cách mạng đặc trưng của tuổi trẻ.

Các đại biểu chụp ảnh với Ban chấp hành khóa mới

Cùng với đó, Hội Liên hiệp thanh niên xã Hồng Hà còn tổ chức, vận động hội viên, thanh niên tích cực tham gia các hoạt động, được cấp ủy, chính quyền, nhân dân ghi nhận và đánh giá cao như: tuyên truyền về các giá trị văn hóa của dân tộc, của thủ đô, của huyện và của xã; duy trì hiệu quả các hoạt động về bảo vệ môi trường, văn hóa giao thông; thực hiện nếp sống văn minh trong tổ chức cưới. Kết quả, Hội đã tổ chức 30 buổi tổng vệ sinh môi trường với trên 600 lượt đoàn viên thanh niên tham gia; duy trì thường xuyên ngày thứ bảy tình nguyện, ngày chủ nhật xanh thu hút trên 1000 lượt đoàn viên thanh niên. Quét trên 300m2 tường; xã hội hóa được 20 triệu đồng để bảo vệ môi trường, chỉnh trang thôn xóm; xây nhà ở cho 1 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tặng 4 sổ tiết kiệm và tặng 75 xuất quà với tổng trị giá 67 triệu đồng cho các cháu nhỏ và gia đình chính sách.  

Nhiệm kỳ 2024-2029, Hội Liên hiệp thanh niên xã Hồng Hà xác định tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống, ý thức chấp hành pháp luật cho thanh niên. 100% chi hội thanh niên được phổ biến, quán triệt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; nâng tỷ lệ thu hút, tập hợp thanh niên từ 60- 70%; hàng năm giới thiệu từ 30 thanh niên ưu tú trở lên để kết nạp vào đoàn thanh niên; giới thiệu 10- 15 thanh niên ưu tú đề nghị đảng xem xét và kết nạp. 100% thanh niên tuổi 17 đăng ký thực hiện nghĩa vụ quân sự, sẵn sàng lên đường nhập ngũ; phấn đấu hỗ trợ 5-6 thanh niên chậm tiến, định hướng và hỗ trợ nghề nghiệp cho hơn 100 lượt thanh niên.

Đại hội khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

Đại hội đã hiệp thương bầu Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên xã Hồng Hà nhiệm kỳ 2024- 2029. Đại hội cũng hiệp thương bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội cấp trên và tổ chức khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích cao trong công tác đoàn./.