HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức tổng kết công tác mặt trận năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022
Ngày đăng 20/01/2022 | 15:07  | Lượt xem: 454

Sáng ngày 14/01/2022, tại hội trường UBND huyện, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác Mặt trận, công tác thanh tra nhân dân, giám sát cộng đồng năm 2021; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022; kiện toàn ủy viên Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2019- 2024.
Đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố; đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Hữu Hoàng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban, ngành đoàn thể huyện; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các  xã, thị trấn và các tập thể, cá nhân được khen thưởng về dự.
Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Hoàng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thông báo kết quả thực hiện nhiện vụ phát triển kinh tế - xã hội huyện năm 2021; phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Hữu Hoàng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thông báo kết quả thực hiện nhiện vụ phát triển kinh tế- xã hội huyện năm 2021

Trong năm qua, Ủy ban MTTQ các cấp trong huyện chủ động phối hợp với các tổ chức thành viên tổ chức tuyên truyền đến đoàn viên, hội viên, các tầng lớp Nhân dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các văn bản của Thành phố, của huyện. Tập trung tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân thực hiện tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Phối hợp tổ chức tuyên truyền kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930- 03/02/2021), các sự kiện trọng đại, các ngày kỷ niệm lễ lớn của đất nước và Thủ đô. Đẩy mạnh tuyên truyền, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đảng bộ Thành phố lần thứ XVII, Nghị quyết số 03/NQ- HU của Huyện ủy về lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội huyện năm 2021, Chỉ thị 22 của Huyện ủy về tăng cường lãnh đạo thực hiện nếp sống văn hóa trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và các chương trình, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.
Tổ chức triển khai, phát động ủng hộ Qũy “Vì biển, đảo Việt Nam” đến các tổ chức, cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp, cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân trong toàn huyện. Kết quả đã vận động được và nộp về Thành phố 515 triệu đạt 100% chỉ tiêu được giao; Qũy “ Ngày vì người nghèo” được hơn 1 tỷ đồng, trích hỗ trợ 4 trường hợp tai nạn rủi ro, tặng 546 suất quà cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền gần 248 triệu đồng. Tích cực tham gia ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em” nhằm thực hiện có hiệu quả chủ trương “Tạm dừng đến trường, không dừng việc học” trong trạng thái dạy và học trực tuyến; kết quả toàn huyện đã ủng hộ được hơn 189 triệu đồng. Tăng cường tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân hưởng ứng Cuộc thi “Giữ gìn thôn, phố sáng– xanh – sạch – đẹp – an toàn”. Tiếp tục tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân thực hiện nếp sống văn hóa trong việc cưới, việc tang, lễ hội, mừng thọ, ứng xử văn hóa đã có 435 người chết đi hỏa táng đạt 66%; các xã đạt tỷ lệ hỏa táng cao như: Liên Hồng 74,41%, Tân Lập 77,5%, Liên Trung 87,5%...
Thực hiện Lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố về vận động ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19, quỹ ủng hộ vắc xin, MTTQ huyện, xã, thị trấn đã tiếp nhận ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 được hơn 2,1 tỷ đồng tiền mặt, cùng nhiều vật dụng y tế, nhu yếu phẩm bao gồm: 2.000 bộ quần áo phòng, chống dịch, 3.200 kính chắn giọt bắn; 32.500 khẩu trang, 100 lọ dung dịch sát khuẩn, 100 chiếu trải giường, 500 chai thuốc bổ sức khỏe, 5.000 kg gạo… Đã kịp thời hỗ trợ kinh phí phòng, chống dịch; hỗ trợ vật tư y tế, nhu yếu phẩm khu cách ly y tế tập trung; Trung tâm y tế huyện; Bệnh viện đa khoa huyện; Phòng y tế huyện; Sở chỉ huy phòng chống dịch huyện và 16 trạm y tế xã, thị trấn, các chốt kiểm soát phòng chống dịch trên địa bàn với tổng số tiền hơn 1,9 tỷ đồng; Trích quỹ hỗ trợ 54 trẻ em là F0 và F1 và 3.224 lượt hộ khó khăn, lao động nơi khác tạm trú còn mắc kẹt trên địa bàn số tiền hơn 1,1 tỷ đồng. Nhiều phong trào đoàn kết sáng tạo được đông đảo nhân dân hưởng ứng, như: vận vận động xã hội hóa tặng lương thực, thực phẩm, rau xanh, đồ dùng thiết yếu… cho các khu cách ly tập trung, nơi bị phong tỏa giãn cách….Phối hợp với Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban bầu cử huyện tổ chức triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; chuẩn bị tốt các nội dung cho các kỳ họp HĐND huyện khóa XX; chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức tốt hội nghị đại biểu nhân dân bàn xây dựng đời sống văn hóa. Thực hiện tốt công tác giám sát, tổ chức hội nghị phảm biện xã hội, qua đó đã phát huy được quyền làm chủ của nhân dân, động viên nhân dân tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh. Công tác tôn giáo được đảm bảo; Mặt trận tổ quốc huyện luôn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nâng cao chất lượng công tác mặt trận.
Hội nghị, kiện toàn bổ sung đối với Đại đức Thích Thái Minh - Trưởng Ban trị sự Hội Phật giáo huyện tham gia Uỷ viên UBMTTQ Việt Nam huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2019- 2024.
Tại hội nghị, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện công bố Quyết định và trao Bằng khen, Giấy khen các cấp cho 33 tập thể và 18 các nhân  có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2021.

Ảnh: Đại diện lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội trao tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân
Ảnh: Đồng chí Lê Văn Thìn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân.

Trước sự chứng kiến của các đồng chí lãnh đạo Thành phố, huyện, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Mặt trận các xã, thị trấn thực hiện ký giao ước thi đua năm 2022 do UBMTTQ Việt Nam huyện phát động.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo chứng kiến UBMTTQ Việt Nam xã, thị trấn ký giao ước thi đua năm 2022