HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Liên đoàn Lao động huyện tổ chức gặp mặt và nói chuyện chuyên đề “Bình đẳng giới vì sự tiến bộ của phụ nữ để xây dựng và giữ gìn hạnh phúc”.
Ngày đăng 26/10/2023 | 09:33  | Lượt xem: 341

Chiều ngày 18/10, tại hội trường UBND huyện, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức hội nghị gặp mặt và nói chuyện chuyên đề "Bình đẳng giới vì sự tiến bộ của phụ nữ để xây dựng và giữ gìn hạnh phúc", nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10; Chào mừng thành công Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Về dự có đồng chí Lê Văn Thìn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo một số phòng, ban, ngành đoàn thể huyện; Chủ tịch Công đoàn, Trưởng Ban nữ công Công đoàn cơ sở.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghi gặp mặt, nói chuyện chuyên đề.

Kế thừa và phát huy truyền thống cách mạng, truyền thống của Phụ nữ Việt Nam, và truyền thống phong trào Phụ nữ “Ba đảm đang”, trong những năm qua, LĐLĐ huyện tổ chức phát động các đợt thi đua cao điểm và tổ chức nhiều hoạt động nữ công quần chúng, như: Hội thi, Hội diễn… thu hút, tập hợp thêm nhiều đoàn viên công đoàn tham gia. Thông các phong trào thi đua có nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu được các cấp tặng bằng khen, giấy khen, cá nhân đồng chí Nguyễn Thị Thủy - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện, được nhận giải thưởng Nguyễn Văn Linh; hàng năm tổ chức công đoàn đều hoàn thành suất xắc nhiệm vụ... được các cấp tặng cờ, bằng khen, giấy khen… góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của huyện.

Trong thời gian tiếp theo, các cấp Công đoàn huyện tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao năng lực, kỹ năng nghề nghiệp cho cán bộ hội, hội viên, người lao động..., tiếp tục xây dựng người phụ nữ Công đoàn "Trung hậu, sáng tạo, đảm đang, thanh lịch" xứng đáng phụ nữ quê hương "Ba đảm đang", cùng tổ chức Công đoàn huyện tiếp tục triển khai, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ Công đoàn, nhiệm vụ chính trị của huyện, góp phần xây dựng huyện anh hùng ngày càng giàu đẹp văn minh, phấn đấu trở thành quận mới của thành phố Hà Nội vào năm 2025.

Trong khuân khổ chương trình, các đại biểu được nghe Thạc sĩ Hoa Hữu Vân - Nguyên Phó vụ trưởng Vụ Gia đình (Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch) nói chuyện một số vấn đề về bình đẳng giới và xây dựng, giữ gìn hạnh phúc gia đình trong bối cảnh hiện nay. Thạc sĩ đã phân tích rõ mục đích cuối cùng của việc thực hiện bình đẳng giới; dẫn chứng, chia sẻ những câu chuyện trong giao tiếp, hành vi ứng xử giữa các thành viên trong gia đình…

Buổi nói chuyện đã để lại ấn tượng sâu sắc, là thông điệp rất ý nghĩa đối với những người nghe, khẳng định: Có được hạnh phúc gia đình đã rất là khó nhưng giữ gìn hạnh phúc gia đình lại càng khó hơn, nhất là trong bối cảnh xã hội hiện nay, nên chúng ta cần giữ gìn, xây dựng, nâng niu và trân quý hạnh phúc ở chính trong ta và gia đình mà ta đang sống.