HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Liên đoàn Lao động huyện tổ chức chương trình “tết sum vầy- xuân sẻ chia” năm 2024
Ngày đăng 30/01/2024 | 09:42  | Lượt xem: 81

Sáng ngày 28/1, tại Nhà hát huyện, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức Chương trình “Tết sum vầy- Xuân sẻ chia” và phiên” Chợ Tết Công đoàn” năm 2024.

Về dự có đồng chí Nguyễn Huy Khánh- Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội; đồng chí Lê Văn Thìn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo UBND, UBMTTQ, các cơ quan, phòng, ban ngành của huyện.

Phát biểu tại Chương trình, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Nguyễn Thị Thủy cho biết, "Tết sum vầy - Xuân chia sẻ" và phiên "Chợ Tết Công đoàn" Xuân Giáp Thìn năm 2024 nhằm cụ thể hóa chương trình phúc lợi đoàn viên, thông qua các chương trình ký kết ưu đãi giảm giá cho đoàn viên Công đoàn và công nhân lao động. Đồng thời, tạo không khí vươi tươi, đầm ấm, sẻ chia hướng đến mục tiêu chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên Công đoàn, nhất là đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Nguyễn Huy Khánh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội
trao tặng 243 suất quà của LĐLĐ Thành phố cho đoàn viên, người lao động huyện,

 

Tại Chương trình, Liên đoàn Lao động huyện đã trao 815 suất quà trợ cấp cho đoàn viên, con đoàn viên, người lao động; hỗ trợ 166 vé xe cho công nhân lao động ở xa về quê đón tết; phát tặng 1.115 phiếu mua hàng với mệnh giá từ 50- 200 nghìn đồng; tặng phiếu mua hàng 0 đồng cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức bốc thăm trúng thưởng với 50 sản phẩm là những đồ dùng thiết yếu trong gia đình.

Đồng chí Lê Văn Thìn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện
và đồng chí Đào Thị Hồng- Phó Chủ tịch UBND huyện trao quà cho công nhân, lao động.

 

Đồng chí Phạm Thị Kim Oanh - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện
trao tặng đồ dùng cho công nhân, lao động bốc thăm trúng thưởng

 

Đặc biệt, Liên đoàn lao động huyện kết hợp tổ chức phiên Chợ Tết Công đoàn và Ngày hội đoàn viên công đoàn với 15 gian hàng gồm các sản phẩm thiết yếu, lương thực, thực phẩm, hàng gia dụng thường dùng và một số sản phẩm nông sản đạt OCOP được bán với giá ưu đãi giảm từ 10% trở lên.

Đồng chí Nguyễn Huy Khánh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố và đồng chí Lê Văn Thìn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cắt băng khai mạc “Chợ Têt Công đoàn” Xuân Giáp Thìn 2024
Công nhân, người lao động mua sắm tại “ Chợ Tết Công đoàn”.

Ngoài ra, còn tổ chức các hoạt động trải nghiệm như: Hướng dẫn cắm hoa nghệ thuật, cắt tỉa củ quả, bày mâm cỗ Tết, hoạt động trao tặng áo dài…

Tổng số tiền hỗ trợ cho đoàn viên, con đoàn viên, công nhân và các hoạt động trong chương trình là 876,5 triệu đồng.

Chương trình “ Tết sum vầy” và phiên “Chợ Tết Công đoàn”  là một hoạt động có ý nghĩa của Tổ chức công đoàn được Liên đoàn Lao động huyện triển khai và tổ chức hàng năm; nhằm đa dạng hóa các hoạt động, thể hiện sự quan tâm sẻ chia của tổ chức công đoàn với đoàn viên, người lao động, tạo niềm tin và sự gắn kết của đoàn viên với tổ chức, sự đồng thuận hài hòa giữa đoàn viên, công nhân lao động, người sử dụng lao động và tổ chức Công đoàn trong thực hiện mục tiêu vì lợi ích đoàn viên công đoàn, người lao động, vì sự phát triển bền vững của Doanh nghiệp; đó cũng là sự tham gia chung tay đóng góp cùng cấp ủy, chính quyền trong thực hiện công tác an sinh xã hội trong dịp Tết nguyên đán.