HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Liên đoàn Lao động huyện Đan Phượng tổ chức Hội nghị sơ kết chương trình phối hợp và tổng kết hoạt động công đoàn trường học năm học 2021-2022
Ngày đăng 06/09/2022 | 08:53  | Lượt xem: 76

Sáng ngày 26/8/2022, tại Hội trường Glory-Resort (Khu đồi Dài - xã Xuân Sơn, Thị xã Sơn Tây), Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện tổ chức Hội nghị sơ kết chương trình phối hợp và tổng kết hoạt động công đoàn trường học năm học 2021-2022; phương hướng, nhiệm vụ hoạt động công đoàn năm học 2022-2023. 
Dự, chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Thị Thủy - Huyện ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện.
Hội nghị được nghe đồng chí Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện báo cáo tóm tắt kết quả chương trình phối hợp và tổng kết hoạt động Công đoàn năm học 2021-2022; phương hướng, nhiệm vụ năm học 2022-2023. Đồng chí nêu rõ: Năm học 2021-2022 công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, giáo viên, nhân viên được Ban Chấp hành Công đoàn các trường học thường xuyên quan tâm chăm lo, tạo lòng tin trong cán bộ, giáo viên, nhân viên. Nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần, các Công đoàn khối trường học đã đề xuất Liên đoàn Lao động huyện hỗ trợ, trợ cấp, tặng quà cho 43 lượt cán bộ, giáo viên, nhân viên, con công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với tổng số tiền là 49,1 triệu đồng; hỗ trợ 88 đoàn viên bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 với tổng số tiền 85 triệu đồng; trợ cấp đột xuất cho 02 đoàn viên công đoàn với số tiền là 8 triệu đồng.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành phố trao Cờ thi đua và Bằng khen cho các tập thể, cá nhân

Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19, các Công đoàn cơ sở, đoàn viên công đoàn trong các trường học đã tích cực tham gia ủng hộ các nhu yếu phẩm tặng các chốt kiểm soát dịch, lực lượng Công an, Trạm Y tế các xã thị trấn trong công tác phòng chống dịch các nhu yếu phẩm cần thiết, nấu các suất ăn hỗ trợ tuyến đầu chống dịch (trị giá 515.640.000 đồng); tham gia hỗ trợ đoàn viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ đoàn viên, học sinh trong khu vực phong tỏa trên địa bàn với tổng số tiền 165.065.000 đồng. 
Hưởng ứng kế hoạch vận động ủng hộ sóng và máy tính cho em của Liên đoàn Lao động huyện, các Công đoàn cơ sở đã tặng điện thoại thông minh, máy tính bảng cho con công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn thiếu thiết bị học tập trực tuyến, tổng số tiền gần 215 triệu đồng.
Công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 được các Công đoàn cơ sở tích cực hưởng ứng, và các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới nhất là khi học sinh trở lại học trực tiếp. 
Phong trào “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, viết sáng kiến kinh nghiệm được nâng cao cả về số lượng và chất lượng. Vai trò của Công đoàn ngày càng được khẳng định rõ nét thông qua các hình thức động viên, khuyến khích cán bộ giáo viên hưởng ứng tham gia. Nhiều sáng kiến kinh nghiệm có giá trị được phổ biến, áp dụng trong thực tế giảng dạy. Toàn ngành có 986 sáng kiến kinh nghiệm, 648 sáng kiến đăng nhập Chương trình 01 triệu sáng kiến của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; có 1.836 nữ cán bộ giáo viên đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cấp cơ sở; 100 nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cấp huyện.
Bên cạnh những thuận lợi còn gặp khó khăn, năm học 2021-2022 là năm học chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, hầu hết thời gian các trường, thầy cô, giáo viên, học sinh thực hiện tạm dừng đến đến trường không học trực tiếp mà học trực tuyến, học online tại nhà. Do vậy có tác động, ảnh hưởng lớn đến phong trào và hoạt động công đoàn trong các trường học.
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả các trường đã đạt được trong hoạt động Công đoàn năm học 2021-2022; đồng chí nhận mạnh các cấp công đoàn huyện đã phát huy tinh thần nêu gương của cán bộ công đoàn, tiếp tục chủ động phối hợp với chính quyền chuyên môn đồng cấp thực hiện tốt công tác dạy và học gắn với công tác chỉ đạo của các cấp, ngành và Công đoàn cấp trên đảm bảo hiệu quả; tiếp tục quan tâm đến công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho đoàn viên, cán bộ, giáo viên, nhân viên các nhà trường; đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, gắn các nội dung tuyên truyền với phát động các phong trào thi đua trong cán bộ đoàn viên, cán bộ, giáo viên, nhân viên các nhà trường. 

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành phố và Liên đoàn Lao động huyện trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Tại hội nghị, Liên đoàn Lao động huyện đã trao khen thưởng cho 20 tập thể và 19 cá nhân đã được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Liên đoàn Lao động Thành phố và Liên đoàn Lao động huyện tặng Cờ thi đua, Bằng khen, Giấy khen có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm học 2021-2022./.