HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tổng kết công tác hội năm 2023; phát động phong trào thi đua năm 2024
Ngày đăng 22/01/2024 | 10:35  | Lượt xem: 139

Chiều ngày 12/01, tại hội trường UBND huyện, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2023; phát động phong trào thi đua năm 2024.

Tới dự có đồng chí Lê Văn Thìn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đại diện lãnh đạo một số phòng, ban huyện.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Trong năm 2023, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên, chủ động xây dụng kế hoạch, đề án chuyên đề, kế hoạch công tác, tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình công tác Hội, kết quả. Hội Liên hiệp phụ nữ từ huyện đến cơ sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền và tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, Thủ đô gắn với tuyên truyền thực hiện tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đặc biệt chỉ đạo 5 cơ sở Hội tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên và nhân dân chấp hành tốt công tác giải phóng mặt bằng thực hiện Dự án Đường vành đai 4- Vùng Thủ đô qua địa bàn. Tổ chức phát động Tết trồng cây “Phụ nữ ươm trồng tương lai”,  ra mắt mô hình vận động phụ nữ ứng xử đẹp, thực hiện nếp sống Người Hà Nội thanh lịch, văn minh và ra mắt mô hình di tích lịch sử kiểu mẫu tại Chùa Đôi Hồi, xã Song Phượng; phát động Cuộc thi “ Đoạn đường, tuyến phố nở hoa”, cuộc thi “ Sức sống từ sản phẩm tái chế”….

Ảnh: Đồng chí Lê Văn Thìn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân.

Thực hiện hiệu quả chủ đề “ Phụ nữ Đan Phượng đoàn kết, trách nhiệm, sáng tạo, phát triển, tập trung xây dựng cơ sở Hội vững mạnh, trọng tâm là nâng cao năng lực cán bộ Hội cơ sở”, Hội đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác cho các chi hội trưởng và 100% cán bộ Hội chuyên trách và cơ sở sử dụng thành thạo máy tính, phần mềm trong quản lý hội viên; tổ chức Hội thi “ Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở giỏi năm 2023”.

Đặc biệt, trong khuân khổ Festival “ Nông sản- Văn hóa- Ẩm thực- Du lịch” huyện năm 2023, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tổ chức thành công Chương trình giao lưu văn hóa “ Phụ nữ  Đan Phượng khỏe- đẹp- duyên dáng” với sự tham gia hơn 400 diễn viên không chuyên đến từ Hội Liên hiệp phụ nữ các xã, thị trấn với nhiều tiết mục đặc sắc, như: Trình diễn áo dài, biểu diễn dân vũ, thả đèn hoa đăng và giới thiệu quảng bá các sản phẩm ẩm thực của huyện đã thu hút đông đảo hội viên phụ nữ, nhân dân tới xem và thưởng thức.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thị Bảy- Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân.

Trong năm qua, các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ trong huyện đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện với tổng số hơn 500 suất quà trị giá 250 triệu động. Ngoài ra, thăm hỏi, hỗ trợ gia đình có 3 người tử vong trong vụ cháy chung cư mi ni ở Thanh Xuân trị giá 208 triệu đồng; tặng quà 141 tân binh lên đường nhập ngũ trị giá 55,3 triệu đồng; hỗ trợ xây 5 nhà “ Mái ấm tình thương”; mô hình “ Đồng hành cùng con, mẹ đỡ đầu” 18 cháu học sinh mồ côi cha, mẹ có hoàn cảnh khó khăn; Chương trình “ Đồng hành cùng phụ nữ Biên cương” tại huyện Nậm Bồ tỉnh Điện Biên…

Nhằm nâng cao năng lực phát triển kinh tế cho phụ nữ, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện phối hợp tốt với Ngân hàng Chính sách- Xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức các đợt giải ngân cho 4.930 hội viên phụ nữ vay vốn với tổng số tiền hơn 278 tỷ đồng. Cùng với đó là giới thiệu việc làm, tập huấn kiến thức, hỗ trợ cây giống, phân bón… toàn huyện đã giúp đỡ được 130/80 hộ cận nghèo thoát nghèo, nâng cao mức sống.

Tiếp tục duy trì 126 đoạn đường tự quản, chăm sóc, trồng bổ sung các đoạn đường có hoa, tranh bích họa; ra mắt các mô hình: “Gia đình 5 có, 3 sạch”, “ Phân loại rác hữu cơ tại hộ gia đình”, “ Phụ nữ Đan Phượng sống xanh”, “ Tuyến đê kiểu mẫu”… góp phần tích cực xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, đô thị văn minh.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thị Bảy- Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện phát động phong trào thi đua năm 2024.

Tại hội nghị, có nhiều tập thể, cá nhân được Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Thành phố và UBND huyện tặng Bằng khen, Giấy khen vì có thành tích trong công tác Hội năm 2023. Nhằm phát huy kết quả đạt được, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện đã Phát động thi đua năm 2024 và đợt thi đua đặc biệt Kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954- 10/10/2024) với 9 nội dung, chỉ tiêu trọng tâm.