HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Hội Chữ thập đỏ huyện sơ kết hoạt động Hội và phong trào Chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm 2023
Ngày đăng 20/07/2023 | 08:00  | Lượt xem: 104

Sáng ngày 19/7, Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức Hội nghị sơ kết Công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm và tặng quà đối tượng chính sách nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023).

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, lãnh đạo Ban Dân vận huyện ủy và UBMTTQ huyện.

Toàn cảnh các đại biểu dự Hội nghị.

6 tháng đầu năm 2023, các cấp Hội Chữ thập đỏ trong huyện đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện như: Phong trào Tết Nhân ái- Xuân Quý Mão 2023, quỹ nhân đạo 2023, các hoạt động tháng nhân đạo...Kết quả các cấp hội đã trao tặng 2.353 suất quà Tết cho gia đình hộ cận nghèo, nạn nhân da cam, người khuyết tật, học sinh và gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Trợ cấp thường xuyên cho 17 đối tượng và trợ cấp đột xuất 14 đối tượng bệnh hiểm nghèo, tai nạn rủi ro; Hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà ở cho 3 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tặng suất ăn miễn phí cho bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện...Tổng giá trị công tác xã hội 6 tháng đầu năm đạt trên 2,1 tỷ đồng. Phong trào hiến máu tình nguyện tiếp tục thu được nhiều kết quả tích cực, trong 6 tháng đầu năm đã vận động được 1.200 đơn vị máu an toàn, đạt 104% kế hoạch thành phố giao. Những kết quả này đã giúp người có hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế trong xã hội được động viên tinh thần, vươn lên hòa nhập cộng đồng, góp phần đảm bảo an sinh xã hội của huyện.

Với những kết quả đạt được, Hội Chữ thập đỏ huyện đã đề ra nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023 như: Tiếp tục thực hiện vận động nguồn lực xây dựng quỹ cứu trợ nhân đạo trong các cấp Hội; Phối hợp triển khai các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7;  Ngày nạn nhân chất độc da cam 10/8; Tiếp tục làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe và phong trào hiến máu tình nguyện.

Đại diện lãnh đạo UBMTTQ huyện và Hội Chữ thập đỏ huyện trao quà cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.

Tại hội nghị, Hội Chữ thập đỏ huyện đã trao tặng 2 sổ tiết kiệm, mỗi sổ 5 triệu đồng cho 2 thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đan Phượng, Đồng Tháp. Tặng 16 suất quà bao cho 16 Người có công và thân nhân Liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn tại các xã, thị trấn. Tặng 3 suất quà cho thân nhân Người có công là chủ tịch Hội cơ sở, với tổng trị giá quà tặng gần 30 triệu đồng./.