TIN TỨC-SỰ KIỆN TIN TỨC-SỰ KIỆN

Hội Nông dân huyện phối hợp với xã Hạ Mỗ tổ chức hội nghị tập huấn kỹ thuật thâm canh bưởi diễn theo VietGAP
Ngày đăng 16/04/2021 | 10:04  | Lượt xem: 339

Chiều ngày 14/4/2021, tại hội trường UBND xã Hạ Mỗ, Hội Nông dân huyện phối hợp với Trạm Khuyến nông huyện tổ chức hội nghị tập huấn kỹ thuật thâm canh bưởi diễn theo VietGAP. Đại diện lãnh đạo Hội Nông dân, Trạm Khuyến nông huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, ban, ngành, đoàn thể và đông đảo hội viên nông dân trồng bưởi xã Hạ Mỗ về dự.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị tập huấn.

Tại hội nghị, các đại biểu được Tiến sĩ Cao Văn Chí - Viện nghiên cứu rau quả phổ biến hướng dẫn sản xuất cây bưởi Diễn theo hướng VietGAP bao gồm: Những yếu cầu điều kiện sinh thái của bưởi diễn; kỹ thuật trồng và chăm sóc bưởi diễn, như: chăm sóc sau khi trồng và thời gian khi cây chưa có quả; chăm sóc cây thời kỳ mang quả; quản lý dịch hại trên vườn bưởi; thu hoạch; hiện tượng bưởi Diễn mất mùa, nguyên nhân và biện pháp khắc phục.

Ảnh: Tiến sĩ Cao Văn Chí giải đáp các câu hỏi về kỹ thuật chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh trên cây bưởi Diễn.

Đặc biệt, Tiến sĩ Cao Văn Chí đã giành nhiều thời gian để giải đáp các câu hỏi của bà con nông dân xã Hạ Mỗ hỏi về cách phòng trừ một số loại sâu bệnh, kỹ thuật chăm sóc cây bưởi diễn giai đoạn hoa và quả.
Trước đó, buổi sáng cùng ngày, các hội viên nông dân xã Thượng Mỗ cũng được Tiến sĩ Cao Văn Chí - Viện nghiên cứu rau quả phổ biến hướng dẫn sản xuất cây bưởi diễn theo hướng VietGAP.
Qua tập huấn, hướng dẫn các hội viên nông dân trồng bưởi diễn xã Thượng Mỗ, Hạ Mỗ tiếp tục được trang bị thêm kinh nghiệm, tiến bộ khoa học kỹ thuật về ứng dụng trên vườn bưởi của gia đình đảm bảo chất lượng, vệ sinh và an toàn thực phẩm, góp phần từng bước xây dựng thương hiệu vùng bưởi quê Đan Phượng./.