Huyện Đan Phượng tri ân các Anh hùng liệt sỹ, chiến sỹ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hoả tuyến trong chiến dịch Điện Biên Phủ
Publish date 06/05/2024 | 16:59  | Lượt xem: 127

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024), Huyện Đan Phượng tổ chức các hoạt động tri ân các Anh hùng liệt sỹ, chiến sỹ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hoả tuyến trong chiến dịch Điện Biên Phủ.

Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ người trồng cây”, nhiều năm qua, Huyện Đan Phượng luôn đặc biệt quan tâm làm tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa, gắn kết chặt chẽ giữa các mục tiêu tăng trưởng kinh tế với phát triển con người, bảo đảm an sinh xã hội, phúc lợi xã hội, tiến bộ và công bằng xã hội; nâng cao chất lượng sống mọi mặt của nhân dân. Nhân dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024), Huyện đã tổ chức thăm, tặng quà của  Thành phố, Huyện cho 05 gia đình liệt sỹ, 01 thương binh, 12 chiến sỹ Điện Biên với tổng số tiền 93 triệu đồng.

Các đồng chí lãnh đạo thăm gia đình chiến sỹ Điện Biên Phủ Lê Văn Luận

Các đồng chí lãnh đạo huyện ân cần thăm hỏi sức khỏe, tặng quà và bày tỏ lòng tri ân, sự biết ơn sâu sắc đối với các Chiến sĩ Điện Biên, dân công hỏa tuyến, thanh niên xung phong và gia đình thân nhân liệt sỹ trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ. Các đồng chí mong muốn các đồng chí Chiến sĩ Điện Biên, dân công hỏa tuyến, thanh niên xung phong và gia đình thân nhân liệt sỹ tiếp tục phát huy truyền thống, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng-an ninh, góp phần xây dựng quê hương Đan Phượng ngày càng văn minh, giàu mạnh.

Tuổi trẻ Đan Phượng thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ

Phụ nữ huyện Đan Phượng thăm hỏi, tặng quà tri ân các nữ chiến sỹ tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ
​​​​​​​Phụ nữ huyện Đan Phượng đồng diễn dân vũ chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Trong chùm hoạt động tri ân, kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024), tối ngày 03/5/2024, Tuổi trẻ huyện Đan Phượng tổ chức Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ. Trong không khí trang nghiêm, tuổi trẻ Đan Phượng đã dâng hương, dâng hoa và thắp nến tri ân, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Hội LHPN huyện Đan Phượng tổ chức thăm hỏi, tặng quà tri ân các nữ chiến sỹ tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ đang sinh sống trên địa bàn huyện và sáng ngày 5/5/2024, đồng loạt hơn 1000 hội viên phụ nữ trên các xã, thị trấn tổ chức đồng diễn dân vũ trên nền nhạc bài hát Qua miền Tây Bắc; Chiến thắng Điện Biên; Inh Lả ơi.

Đây là những hoạt động ý nghĩa, thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội huyện Đan Phượng.