Hội Cựu chiến binh huyện tổng kết công tác Hội năm 2021
Ngày đăng 18/01/2022 | 16:12  | Lượt xem: 430

Sáng ngày 07/01/2022, Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Đến dự chỉ đạo hội nghị có Thiếu tướng Lê Hải Bình - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thành phố Hà Nội và đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện.

Các đại biểu dự Hội nghị.

Theo báo cáo của Hội CCB huyện: Năm 2021, các cấp Hội đã bám sát vào nhiệm vụ chính trị của địa phương và hướng dẫn của Hội cấp trên triển khai thực hiện toàn diện các mặt công tác theo kế hoạch và hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra.  Hội CCB huyện được CCB thành phố Hà Nội đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Các hoạt động tiêu biểu của Hội trong năm qua đó là: Các cấp Hội đã tích cực tham gia các hoạt động chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân và cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Hội CCB huyện đã phát động phong trào thi đua đột kích “Cán bộ, Hội viên Hội CCB huyện Đan Phượng gương mẫu, trách nhiệm, sáng tạo, hiệu quả, đoàn kết, chung sức đồng lòng phòng chống đại dịch Covid – 19”. Theo đó cán bộ, hội viên đã ủng hộ trên 87  triệu đồng, tặng nhiều suất quà cho Hội viên có hoàn cảnh khó khăn, tặng quà lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch; tham gia trực chốt kiểm soát và các tổ Covid-19 cộng đồng…
Trong phát triển kinh tế, Hội đã phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện, UBND các xã khảo sát cho hội viên vay vốn phát triển sản xuất giải quyết việc làm. Tổng số dư nợ hiện nay là 58 tỷ 230 triệu đồng. Hội quản lý 41 tổ tiết kiệm vay vốn cho 1.333 hộ vay vốn, tạo việc làm cho 2.304 lao động.
Đến nay Hội không còn gia đình hội viên CCB thuộc hộ nghèo, giảm 25 hộ Hội viên cận nghèo. Hội viên có mức sống khá, giàu chiếm 62,4% trên tổng số hội viên. Trong năm Huyện Hội chỉ đạo Hội CCB xã Liên Hà tổ chức thành công Đại hội điểm nhiệm kỳ 2022-2027.

Đồng chí Lê Văn Thìn- Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo.

Về dự phát biểu chỉ đạo, đồng chí Lê Văn Thìn- Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện biểu dương, ghi nhận kết quả của cán bộ hội viên CCB đạt được trong năm 2021, kết quả của Hội đã góp phần hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội- an ninh quân sự của huyện. Đồng chí Phó Bí thư thường trực huyện uỷ đề nghị Hội CCB huyện bám vào Nghị quyết 26/NQ- HU ngày 20/12/2021 của huyện ủy về Lãnh đạo phát triển kinh tế xã hội năm 2022 xây dựng chương trình công tác Hội. Trong đó chú trọng đến công tác tuyên truyền, tiếp tục phát huy phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ” gương mẫu tham gia các phong trào các cuộc vận động của địa phương;  nhất là tuyên truyền cán bộ hội viên và nhân dân thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, đi đầu vận động các đối tượng chưa tiêm vắc xin Covid-19 đi tiêm trong thời gian sớm nhất; Thi đua xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, giải phóng mặt bằng, thực hiện tốt chỉ thị 22 (2013) của Huyện ủy. Tăng cường xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh. Tập trung chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội CCB xã, thị trấn  nhiệm kỳ 2022-2027 và Đại hội cấp huyện.
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ cũng lưu ý các cấp Hội CCB thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022: Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19; thăm hỏi, tặng quà Hội viên và gia đình chính sách; tổ chức các hoạt động thiết thực mừng Đảng- mừng Xuân Nhâm Dần.

Thiếu tướng Lê Hải Bình- Phó Chủ tịch hội Cựu chiến binh thành phố Hà Nội trao Bằng khen cho Hội CCB huyện.

Tại hội nghị, Hội Cựu chiến binh huyện được nhận Bằng khen của Trung ương Hội ựu chiến binh Việt Nam; 05 tập thể, 07 cá nhân được UBND huyện khen thưởng có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội năm 2021./.