LỊCH LÀM VIỆC

THÔNG TIN KHÁC

CÁC XÃ THỊ TRẤN THUỘC HUYỆN

VĂN BẢN PHÁP QUY

THĂM DÒ Ý KIẾN

Xin ý kiến về giao diện mới

Xã Đan Phượng

Xã Đan Phượng nằm ở trung tâm của huyện Đan Phượng, cách trung tâm Thủ đô Hà Nội 22 km về phía đông, cách thị xã Sơn Tây 20 km về phía tây, các xã giáp ranh gồm: phía bắc giáp xã Thượng Mỗ, phía nam giáp Thị trấn Phùng, phía Đông giáp xã Tân Hội, phía Tây giáp xã Phương Đình và xã Đồng Tháp.Xã có tổng diện tích đất tự nhiên là 353,83 ha, dân số 2.888 hộ, 8.701 khẩu; có 3 thôn là thôn Đông Khê, Đoài Khê và Đại Phùng. Đảng bộ xã có 281 Đảng viên, sinh hoạt ở 09 Chi bộ.

Xã Đan Phượng là mảnh đất lịch sử lâu đời được hình thành nhiều năm trước Công nguyên, là một vùng đất có bề dày về lịch sử văn hóa, có truyền thống đấu tranh cách mạng quật cường, đã góp phần xứng đáng vào quá trình đấu tranh giành độc lập dân tộc. Xã có 06 công trình tôn giáo là đình, chùa, quán. Có 05 công trình được Nhà nước công nhận là Di tích kiến trúc nghệ thuật Quốc gia là đình, chùa Đông Khê; đình, chùa Đại Phùng và quán Đoài Khê. Đây là những công trình văn hóa có giá trị qua các triều đại từ thời Trần, Lê, được nhân dân và cán bộ luôn chăm lo, bảo vệ, gìn giữ và phát huy.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đan Phượng đã đứng lên lật đổ ách thống trị của chế độ thực dân phong kiến, góp phần làm nên thắng lợi to lớn của cuộc cách mạng tháng Tám năm 1945. Qua hai cuộc chiến đấu chống thực dân Pháp, chống đế quốc Mỹ rồi đến chiến tranh biên giới Tây Nam và chiến tranh biên giới phía Bắc, nhân dân và cán bộ xã Đan Phượng đã kiên cường chiến đấu, sẵn sàng hy sinh xương máu để bảo vệ xóm làng, bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ quốc, xã có 16 bà mẹ Việt Nam Anh hùng, 127 liệt sỹ, 134 thương binh, bệnh binh.

Trong thời kỳ đổi mới thực hiện công nghiệp hóa - hiện đại hóa do Đảng cộng sản Việt Nam khởi xướng và lãnh đạo, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đan Phượng luôn phát huy được truyền thống và đã được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng trong thời kỳ đổi mới, với tinh thần bất khuất, trung hậu, đảm đang, đoàn kết, tích cực thi đua lao động sản xuất phát triển kinh tế. Thực hiện tốt mọi chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương , xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

Giai đoạn 2010- 2015 tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 20,4%/năm, giá trị đến 2015 thu nhập bình quân ước đạt 31,2 triệu đồng/người/năm, với cơ cấu kinh tế nông nghiệp chiếm 20%, CN- TTCN chiếm 53%, DVTM chiếm 37%, kết cấu hạ tầng của xã tương đối đồng bộ, kết hợp hài hòa giữa cảnh quan, môi trường và phát triển kinh tế. Năm 2010 xã thực hiện đề án nông thôn mới, đến hết 2013 đã hoàn thành 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Đảng bộ nhiều năm liên tục được công nhận là Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, Chính quyền, MTTQ và các ngành, đoàn thể liên tục được công nhận là đơn vị tiên tiến xuất sắc, kinh tế - xã hội phát triển, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội luôn được ổn định và giữ vững.

Xã Đan Phượng đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý của Trung ương và Thành phố:

- Năm 2000 được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới

- Năm 1966 được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba

- Năm 1997 được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì

- Năm 1979 được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho cán bộ xã viên HTX Đan Phượng

- Năm 1983 được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì cho cán bộ xã viên HTX Đan Phượng

- Năm 1983 được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất cho cán bộ xã viên HTX Đan Phượng

- Năm 1996 được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Chiến công hạng Ba cho Ban công an xã

- Năm 2005 được Chính phủ tặng cờ thi đua.

- Năm 2010 được Chính phủ tặng cờ thi đua.

- Năm 2014 được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen xã đạt chuẩn nông thôn mới và được UBND thành phố công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

- Cả 3 cấp học Mầm non, Tiểu học, THCS đều được công nhận chuẩn Quốc gia mức độ 1, Trạm y tế được công nhận chuẩn Quốc gia mức độ 2; năm Trường Tiểu học được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, trường THCS được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì.

* Các chức danh:

- Bà Nguyễn Thị Kim Cúc - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã,

SĐT: 01237723006

- Ông Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã, SĐT: 0914558908

- SĐT cơ quan: 0433886416.

TIN TỨC NỔI BẬT

 

THÔNG TIN PHÁT NGÔN

 

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

HỎI ĐÁP

LIÊN KẾT WEBSITE

THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 27
Tổng: 0