văn hóa xã hội

HỘI THI THIẾU NHI TUYÊN TRUYỀN, GIỚI THIỆU SÁCH HÈ NĂM 2018
Ngày đăng 06/07/2018 | 15:47  | View count: 307

Sáng ngày mùng 5 tháng 7 năm 2018, tại Nhà văn hóa xã Tân Hội đã diễn ra Hội thi thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách hè năm 2018 do Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh  huyện tổ chức.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Thúy Oanh - Trưởng phòng nghiệp vụ và phong trào cơ sở, Thư viện thành phố Hà Nội; đồng chí Phạm Thị Kim Oanh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Tham dự Hội thi tuyên truyền, giới thiệu sách hè năm nay có 08 đội thi đến từ các Trường Tiểu học: Tân Hội B, Thượng Mỗ, Trung Châu A, Trung Châu B, Liên Trung, Đan Phượng, Hồng Hà, Phương Đình A. Đây là những trường đã được tuyển chọn từ vòng thi các cụm.

Với chủ đề “Thiếu nhi thủ đô làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”. Các em thiếu nhi đã hoàn thành xuất sắc 03 phần thi gồm: Thi chào hỏi giới thiệu về các thành viên, trường học và địa phương sinh sống. Phần thi giới thiệu sách, mỗi đội thi tự lựa chọn những cuốn sách viết về Bác Hồ có trong thư viện của Trường học để tuyên truyền, giới thiệu. Phần thi năng khiếu biểu diễn tiết mục văn nghệ múa - hát tập thể về Bác Hồ với thiếu nhi.

Các đội thi với chất giọng truyền cảm, cùng những hình ảnh, video về Bác đã giúp khán giả như được chứng kiến tận mắt về cuộc đời của Bác, chặng đường gian nan Bác tìm đường cứu nước, từ đó giúp các em thiếu nhi biết trân trọng giá trị lịch sử, bồi dưỡng lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, ghi nhớ công ơn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, giáo dục các em trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Sau một buổi sáng làm việc trách nhiệm, khẩn trương, công tâm, khách quan Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho Trường Tiểu học Tân Hội B; 02 giải Nhì thuộc về trường Tiểu học Đan Phượng và Thượng Mỗ; 05 giải Ba trao cho các trường còn lại. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 03 giải phụ giành cho mỗi phần thi./.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội thi.

Đồng chí Nguyễn Văn Vĩnh - Giám đốc Trung tâm VHTT & TT huyện phát biểu khai mạc Hội thi.

Phần thi giới thiệu sách của trường Tiểu học Tân Hội B.

Phần thi năng khiếu của trường Tiểu học Liên Trung.

Đồng chí Nguyễn Văn Vĩnh - giám đốc Trung tâm VH TT & TT huyện trao giải nhất

cho trường Tiểu học Tân Hội B.

Đồng chí Nguyễn Quý Liễu- Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện trao giải nhì

cho các đội thi.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Phúc - Phó Bí thư Huyện đoàn trao giải Ba cho các đội thi.

Đồng chí Nguyễn Thúy Oanh - Trưởng phòng nghiệp vụ và phong trào cơ sở, Thư viện thành phố Hà Nội trao giải phụ cho các đội thi.

                        Nguyễn Nga - Trung tâm VHTT & TT huyện