văn hóa xã hội

UBND HUYỆN ĐAN PHƯỢNG TUYÊN DƯƠNG KHEN THƯỞNG HỌC SINH GIỎI TIÊU BIỂU NĂM HỌC 2017-2018
Ngày đăng 30/05/2018 | 13:42  | View count: 699

Sáng ngày 29/5/2018, tại hội trường UBND huyện, UBND huyện Đan Phượng long trọng tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2017-2018.

Toàn cảnh Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2017-2018.

Về dự có đồng chí Đinh Tiến Hải - Phó Giám đốc Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam; lãnh đạo các Sở: Giáo dục và Đào tạo, Lao động Thương binh và Xã hội, Công đoàn giáo dục Thành phố; đồng chí Nguyễn Tất Thắng - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Hữu Hoàng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND; Phó Chủ tịch UBND huyện; Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; Trưởng các cơ quan, phòng ban, ngành, đoàn thể huyện; Ban Thường trực Hội Khuyến học huyện, Trưởng ban Đại diện hội cha mẹ học sinh; Chủ tịch UBND, công chức Văn hóa - Xã hội các xã, thị trấn; Hiệu trưởng các trường học cùng 141 học sinh tiêu biểu đại diện cho hơn 40 nghìn học sinh toàn huyện.

Năm học 2017-2018, ngành Giáo dục huyện Đan Phượng tích cực đổi mới phương pháp, tăng cường công tác quản lý, tập trung nâng cao chất lượng dạy và học. Cùng với việc phát triển quy mô trường lớp, nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục, trong năm học 2017 - 2018, Phong trào bồi dưỡng học sinh giỏi phát triển cả chiều rộng và chiều sâu ở khắp các trường, các bậc học trong toàn huyện. Hiện nay ngành giáo dục huyện có 56 trường, với hơn 40 nghìn học sinh và trên 2.400 cán bộ giáo viên, nhân viên. Trong đó có 45/56 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia chiếm 80,3% tăng 3 trường so với năm trước.

Trong các kỳ thi cấp quốc gia, cấp Thành phố, toàn huyện có 134 học sinh đạt giải. Trong đó, cấp quốc gia có 01 giải Nhì, cấp Thành phố có 07 giải Nhất, 02 giải Nhì, 42 giải Ba, 56 giải khuyến khích tăng 19 giải so với năm học trước. Điển hình là em Hoàng Thị Thanh Thùy - Học sinh lớp 12A7 Trường THPT Đan Phượng đã xuất sắc đạt giải Nhì cấp quốc gia môn Ngữ văn, em Nguyễn Văn Phúc - Lớp 12A5 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên đạt giải Nhất môn Toán, em Nguyễn Thị Xuân Mai - Lớp 9E Trường THCS Tân Hội đạt giải Nhất môn Địa lý.

Cùng với những gương mặt thiếu nhi tiêu biểu trên, còn rất nhiều những “bông hoa” đẹp khác trong vườn hoa đầy hương sắc cháu ngoan Bác Hồ của huyện Đan Phượng. Trong vườn hoa ấy, mỗi em thiếu nhi là một bông hoa thắm sắc, cố gắng vượt khó vươn lên, tu rèn đạo đức, chăm lo học tập, lĩnh hội tri thức để trở thành những công dân có ích.

Năm học 2017-2018 đã kết thúc trong niềm hân hoan, phấn khởi, tự hào về những nỗ lực và thành tích mà thầy và trò huyện Đan Phượng đã đạt được. Để biểu dương những thành tích đã đạt được trong năm học vừa qua, UBND huyện Đan Phượng đã khen thưởng cho 07 tập thể, 10 giáo viên và 245 học sinh đã có thành tích tiêu biểu trong năm học 2017-2018.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi Lễ

Đồng chí Trần Thị Thanh Hà - Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục Thành phố trao Giấy khen cho các em học sinh giỏi tiêu biểu

Đồng chí Nguyễn Hữu Hoàng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao Giấy khen cho các thầy cô giáo.

Đồng chí Tạ Văn Thủy - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện trao giấy khen cho các cháu mầm non giỏi tiêu biểu

Đồng chí Đào Thị Hồng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện trao Giấy khen cho các em học sinh giỏi tiểu học, THCS tiêu biểu

                                                                   Nguyễn Hữu Việt – TTVHTT&TT huyện