văn hóa xã hội

Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Câu lạc bộ Chèo Tàu - xã Tân Hội
Ngày đăng 30/05/2018 | 13:38  | View count: 398

Sáng ngày 27/5/2018, xã Tân Hội tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Câu lạc bộ Chèo Tàu  tại di tích lịch sử Lăng Văn Sơn.

Tới dự có bà Bùi Thị Hương Thủy - Phó Trưởng phòng Quản lý di sản Hà Nội; đại diện Sở Văn hóa Thông tin và Thể thao thành phố Hà Nội; GS-TS Lê Hồng Lý - Chủ tịch Hội văn nghệ dân gian Việt Nam; lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin huyện; các đồng chí lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ công chức xã, các đồng chí Bí thư Chi bộ, Cụm trưởng Cụm dân cư, các ông bà trong Ban Quản lý di tích, đại diện Chi hội Người cao tuổi, ban dâng hương, đại diện gia đình của các nghệ nhân dân gian.

Lễ kỷ niệm đã ôn lại chặng đường ngày đầu ra mắt, ý nghĩa và quá trình hoạt động, những kết quả mà Câu lạc bộ Chèo Tàu đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời Câu lạc bộ Chèo Tàu đã tái hiện và biểu diễn một số ca khúc chèo tàu tiêu biểu.

Tại buổi lễ, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội trao tặng Giấy khen cho Câu lạc bộ Chèo tàu và 4 nghệ nhân (ông Nguyễn Hữu Yến, Đông Sinh Nhật và bà Ngô Thị Thu, Nguyễn Thị Tuyết) về những đóng góp trong công tác trao truyền, lưu giữ, bảo tồn những làn điệu Chèo Tàu trong suốt thời gian qua.

Sau đây là một vài hình ảnh của buổi Lễ kỷ niệm

Đoàn ca nhi Câu lạc bộ Chèo tàu trong nghi thức hát Trình dâng Thánh

Toàn cảnh buổi Lễ kỷ niệm

GS-TS Lê Hồng Lý-Chủ tịch Hội văn nghệ dân Gian Việt Nam phát biểu tại Buổi lễ.

            Nguyễn Thị Hòe – Ban Tuyên giáo Huyện ủy