LỊCH LÀM VIỆC

THÔNG TIN KHÁC

CÁC XÃ THỊ TRẤN THUỘC HUYỆN

VĂN BẢN PHÁP QUY

THĂM DÒ Ý KIẾN

Xin ý kiến về giao diện mới

VĂN HÓA - XÃ HỘI

Giao ban Ngân hàng Chính sách xã hội huyện và 04 Hội đoàn thể
Ngày đăng 22/02/2021 | 16:07  | View count: 92

Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện phối hợp với 4 hội đoàn thể nhận ủy thác tổ chức Hội nghị giao ban ủy thác cho vay vốn hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác để nhằm đánh giá những kết quả đạt được năm 2020 và bàn phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Tới dự Hội nghị có Ban Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, Tổ trưởng các tổ nghiệp vụ; Lãnh đạo các Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên  huyện.

Trong năm 2020, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã tăng cường phối hợp với các Hội đoàn thể nhận ủy thác và cấp ủy, chính quyền địa phương tập trung chỉ đạo triển khai quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp nhằm huy động nguồn vốn, đáp ứng kịp thời nhu cầu vay vốn của các đối tượng chính sách, đồng thời tập trung củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng; tuyên truyền về tín dụng ưu đãi của Chính phủ đối với người sử dụng lao động và người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19,…Hoạt động của Ngân hàng Chính sách xã hội đảm bảo an toàn, hiệu quả, góp phần tích cực vào sự ổn định kinh tế, chính trị - xã hội của đất nước. Tính đến hết năm 2020, tổng nguồn vốn tín dụng của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đạt trên 364.817 triệu đồng, tăng 66.896 triệu đồng so với năm 2019; doanh số cho vay năm 2020 đạt 160.153 triệu đồng, doanh số thu nợ 98.659 triệu đồng, tổng dư nợ của toàn huyện là 351.446 triệu đồng, tăng 61.440 triệu đồng so với đầu năm, ủy thác qua 4 Hội đoàn thể với 245 Tổ Tiết kiệm và vay vốn và 8.849 hộ vay. Dư nợ bình quân đạt 39,7 triệu đồng/hộ, tăng 6,5 triệu đồng/hộ so với năm 2019.

Trong năm qua, thông qua 9 chương trình tín dụng chính sách đã giúp 4.392 lượt hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn để phát triển sản xuất kinh doanh vươn lên thoát nghèo. Trong đó, 02 lượt hộ nghèo; 05 lượt hộ cận nghèo; 661 lượt hộ mới thoát nghèo; 02 học sinh sinh viên; tạo việc làm cho  2.403 lao động và hỗ trợ 1.314 hộ gia đình được vay để cải tạo, xây dựng công trình nước sạch và vệ sinh môi trường đạt tiêu chuẩn; 05 hộ vay vốn xây sửa và mua nhà ở xã hội.

Hoạt động tín dụng chính sách xã hội đã góp phần quan trọng thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách, mục tiêu, nhiệm vụ mà Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã đề ra về giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới nâng cao, tập trung phát triển nguồn nhân lực, đảm bảo an sinh xã hội và phát triển kinh tế - xã hội.

Đại diện các Hội đoàn thể phát biểu trao đổi

Thảo luận tại Hội nghị, đại diện các Hội đoàn thể nhận ủy thác cho biết, nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội đã giúp cho hội viên, đoàn viên có cơ hội thoát nghèo bền vững. Để nâng cao hiệu quả tín dụng chính sách nói chung và việc thực hiện dịch vụ ủy thác nói riêng, các tổ chức chính trị - xã hội đề nghị tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. Tập trung tổ chức thực hiện hoàn thành kế hoạch tín dụng năm 2021 được giao. Tích cực huy động vốn và giải ngân kịp thời các chương trình tín dụngđáp ứng nhu cầu vay vốn của hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác theo quy định. Phấn đấu đạt các chỉ tiêu chất lượng hoạt động tín dụng như: Tỷ lệ thu hồi nợ đến hạn đạt trên 95%; không phát sinh nợ quá hạn; tỷ lệ chất lượng hoạt động giao dịch xã xếp loại tốt từ 90% trở lên; tổng giá trị giao dịch tại Điểm giao dịch xã đạt trên 95%; 100% phiên giao dịch xã được thực hiện đúng quy trình, đảm bảo an toàn, hiệu quả; tỷ lệ Tổ Tiết kiệm và vay vốn xếp loại tốt và khá đạt trên 95%…

Sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của các Hội đoàn thể trong việc thực hiện dịch vụ ủy thác, góp phần quan trọng vào thực hiện và nâng cao hiệu quả tín dụng chính sách. Hoạt động của Ngân hàng Chính sách xã hội nói chung và công tác ủy thác tín dụng thông qua các Hội đoàn thể nói riêng đã góp phần thực hiện thành công nhiệm vụ năm 2021 của Ngân hàng Chính sách xã hội. Để phát huy những kết quả đạt được, năm 2021, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đề nghị các Hội đoàn thể chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện thường xuyên quan tâm chỉ đạo, kiểm tra, giám sát hoạt động nhận ủy thác của các Hội đoàn thể trên địa bàn. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc hoạt động ủy thác của cấp dưới, đặc biệt trong nhiệm vụ quản lý các Tổ tiết kiệm và vay vốn để kịp thời phát hiện, có giải pháp xử lý dứt điểm các tồn tại, vướng mắc phát sinh. Tập trung triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng và nâng cao chất lượng, đảm bảo an toàn cho hoạt động giao dịch của Ngân hàng Chính sách xã hội.

Thu Hương – Ngân hàng CSXH huyện

TIN TỨC NỔI BẬT

 

THÔNG TIN PHÁT NGÔN

 

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

HỎI ĐÁP

LIÊN KẾT WEBSITE

THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 26
Tổng: 0