VĂN HÓA - XÃ HỘI

Tổng kết công tác hội, phong trào Chữ thập đỏ năm 2020 và phát động Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam xuân Tân Sửu”
Ngày đăng 08/01/2021 | 07:48  | View count: 41

Chiều ngày 07/01/2021, tại hội trường UBND huyện, Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội, phong trào Chữ thập đỏ năm 2020; phát động phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam xuân Tân Sửu” và vận động ủng hộ Qũy nhân đạo từ thiện năm 2021.

Đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội; lãnh đạo HĐND, UBND huyện; lãnh đạo một số cơ quan, phòng, ban, ngành huyện; đại diện các Công ty, doanh nghiệp, nhà hảo tâm; Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã, thị trấn, trường học và các tập thể, cá nhân được khen thưởng về dự.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị.

Trong năm 2020, các cấp Hội Chữ thập đỏ là tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, tình nguyện viên tham gia hưởng ứng Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Kết quả, đã tặng hơn 3.000 suất quà cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật… nhân dịp các ngày Lễ, Tết. Ngoài ra, còn trợ cấp thường xuyên, trợ cấp đột xuất, hỗ trợ vốn, xây sửa nhà, tặng quà, sổ tiết kiệm, học bổng, phương tiện, đồ dùng học tập cho các học sinh nghèo...

Tổng trị giá công tác xã hội trợ giúp cho gần 8.700 đối tượng, trị giá 5,58 tỷ đồng. Phối hợp thực hiện tốt việc khám tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí, cấp phát khẩu trang, xà phòng, cồn khát sát khuẩn cho nhân dân; tặng cháo, sữa cho bệnh nhân. Tổng trị giá công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân 477 triệu đồng. Tổ chức được 08 đợt hiến máu tình nguyện, kết quả thu được 1.427 đơn vị máu an toàn, đạt 129,7% chỉ tiêu kế hoạch Thành phố giao.

Tại hội nghị, có nhiều tập thể, cá nhân được Trung ương Hội, UBND Thành phố, huyện tặng Bằng khen, Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Hội Chữ thập đỏ năm 2020.

Ảnh: Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Thành phố trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân.

Ảnh: Đồng chí Tạ Văn Thủy- Phó Chủ tịch HĐND và đồng chí Đào Thị Hồng - Phó Chủ tịch UBND huyện trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân.

Phát động phát động phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam xuân Tân Sửu” và vận động ủng hộ Quỹ nhân đạo từ thiện năm 2021. Tại đây, Ban Tổ chức đã nhận được gần 200 triệu đồng của các tập thể, cá nhân tham gia ủng hộ, sẻ chia.

Ảnh: Đại diện Cụm thi đua số 03 trao tiền ủng hộ Qũy nhân đạo từ thiện năm 2021.

Đỗ Văn Tùng- Trung tâm VHTT& TT huyện.