VĂN HÓA - XÃ HỘI

Sôi nổi Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng năm học 2020-2021”
Ngày đăng 29/12/2020 | 16:47  | View count: 237

Ngày 26/12/2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Chung khảo Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng năm học 2020-2021”. Đến dự có bà Đào Thị Hồng - Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Đỗ Văn Nam - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục và đào tạo thành phố Hà Nội.

Ảnh: Bà Đào Thị Hồng - Phó Chủ tịch UBND huyện về dự và trao giải Nhất

Sau khi trải qua vòng sơ khảo ở các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn, 9 cô giáo tiêu biểu đã lọt vào vòng Chung khảo; đây là những những giáo viên có phẩm chất tốt, năng lực sư phạm giỏi, tâm huyết, trách nhiệm trong công tác giảng dạy.

Ảnh: Phần thi biểu diễn trang phục áo dài truyền thống

Tại Hội thi, các thí sinh lần lượt trải qua các phần thi gồm: Trình diễn áo dài truyền thống, thi trang phục tự chọn; thi tài năng gồm tài năng chuyên môn và năng khiếu. Những tiết mục dự thi được các thí sinh dàn dựng công phu, thể hiện tài năng, vẻ đẹp duyên dáng của nữ giáo viên ngành Giáo dục và Đào tạo trong thời kỳ đổi mới.

Với phần thể hiện tài năng, duyên dáng, ấn tượng qua từng nội dung của Hội thi, cô giáo Đỗ Thị Kim Chinh - Trường Tiểu học Đồng Tháp đã giành giải Nhất. 3 giải Nhì thuộc về cô giáo Trần Thị Hồng Xuyến - Trường THCS Trung Châu, cô giáo Nguyễn Thị Thảo - Trường Tiểu học Phương Đình A; cô giáo Nguyễn Hương Ly - Trường Mầm non Đan Phượng. 5 giải Ba thuộc về cô giáo Trần Thị Thu - Trường THCS Song Phượng, cô giáo Trần Thị Thu Hà - Trường Tiểu học Liên Hồng, cô giáo Nguyễn Thị Kiều Trinh - Trường THCS Liên Hà, cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Anh - Trường Mầm non huyện, cô giáo Lê Thị Yến - Trường Mầm non Trung Châu. Ban Tổ chức cũng đã trao 5 giải chuyên đề cho các thí sinh xuất sắc ở các nội dung thi.

Ảnh: Bà Bùi Thị Thu Hằng - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện và bà Nguyễn Thị Thuỷ - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện trao giải Ba cho các thí sinh

Hội thi được tổ chức nhằm tôn vinh vẻ đẹp, trí tuệ, tài năng, sự sáng tạo, nét duyên dáng của các cô giáo; khơi dậy và phát huy tinh thần trách nhiệm, vai trò của nữ giáo viên đang trực tiếp giảng dạy tại các nhà trường.  Thông qua Hội thi các cô giáo được giao lưu, học hỏi, trao đổi kỹ năng sư phạm. Đồng thời qua Hội thi, Ban tổ chức lựa chọn thí sinh xuất sắc tham dự Hội thi cô giáo tài năng duyên dáng thành phố Hà Nội năm học 2020 -2021 được tổ chức trong thời gian tới./.

Nguyễn Nga- Trung tâm VHTT và TT