LỊCH LÀM VIỆC

THÔNG TIN KHÁC

CÁC XÃ THỊ TRẤN THUỘC HUYỆN

VĂN BẢN PHÁP QUY

THĂM DÒ Ý KIẾN

Xin ý kiến về giao diện mới

VĂN HÓA - XÃ HỘI

Đoàn công tác của Thành phố thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2020 tại huyện Đan Phượng
Ngày đăng 22/12/2020 | 17:11  | View count: 184

Ngày 21/12/2020, Đoàn thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới, thẩm tra huyện đạt chuẩn nông thôn mới, thị xã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới thành phố Hà Nội đã thẩm định 4  xã: Thượng Mỗ, Liên Hồng, Hạ Mỗ và Thọ Xuân của huyện Đan Phượng đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Tham dự buổi thẩm định có đồng chí Nguyễn Thạc Hùng, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện.

Liên Hồng là xã sớm đạt chuẩn nông thôn mới của huyện Đan Phượng. Ngay sau khi có sự chỉ đạo của Thành phố và của huyện, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã quyết tâm và bắt tay ngay vào công cuộc xây dựng nông thôn mới nâng cao. Đến nay, các công trình trọng điểm của các xã đều được đầu tư xây dựng khang trang; các trường học đều đạt chuẩn quốc gia, trong đó, trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 2; hình thành và phát triển nhiều mô hình sản xuất hàng hóa có hiệu quả, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng cao, thu nhập bình quân đầu người trong năm 2020 đạt trên 65 triệu đồng. Trên địa bàn xã không còn hộ nghèo, cảnh quan môi trường sáng – xanh – sạch – đẹp; an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Ảnh: Đoàn công tác của Thành phố thẩm định nông thôn mới nâng cao tại xã Liên Hồng

Đối với xã Thượng Mỗ trong quá trình xây dựng nông thôn mới nâng cao gặp nhiều khó khăn hơn, do thu nhập của người dân chủ yếu phụ thuộc vào sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên, với sự nỗ lực và đồng thuận cao của Đảng bộ, chính quyền và toàn thể nhân dân, đến nay 19/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã cũng đã hoàn thành. Hạ tầng kinh tế, xã hội không ngừng được đầu tư, nâng cấp; các mô hình sản xuất được duy trì hiệu quả, đời sống người dân không ngừng được nâng cao với mức thu nhập bình quân đầu người đạt gần 62 triệu đồng/ người/năm.

Ảnh: Mô hình trồng bưởi mang lại thu nhập cao ở xã Thượng Mỗ

Từ năm 2016 đến nay, xã Thọ Xuân đã đầu tư, cải tạo, nâng cấp được 8 công trình giao thông, chiều dài 7km nâng tổng số đường giao thông của xã được cứng hoá hơn 54km; xã có 3 trường học đều đạt chuẩn quốc gia, trong đó Trường tiểu học Thọ Xuân đã đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị- xã hội địa phương cũng đã tích cực tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân hăng hái thi đua lao động sản xuất, hưởng ứng phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới”, làm tốt công tác giám sát thực hiện các chương trình, dự án, góp phần thực hiện có hiệu quả các tiêu chí về nông thôn mới nâng cao theo quy định.

Triển khai xây dựng nông thôn mới nâng cao, xã Hạ Mỗ tập trung lãnh đạo, vận dụng sáng tạo chủ trương của Đảng, cơ chế chính sách của trung ương và thành phố để có bước đi phù hợp với đặc điểm, tình hình của địa phương. Kết quả đến nay, diện mạo nông thôn của các xã đều khang trang; đường làng, ngõ xóm được bê tông hoá; đời sống người dân được cải thiện nhiều so với kết quả xây dựng nông thôn mới trước đây. Trong 5 năm qua, xã đã huy động được 124 tỷ đồng cho xây dựng nông thôn mới nâng cao, trong đó, nhân dân đã đóng góp, xã hội hoá được gần 13 tỷ đồng…

Sau khi các sở, ngành của thành phố kiểm tra, đánh giá thực tế tại cơ sở; các thành viên Đoàn thẩm định của thành phố đã nhận định các xã đều đáp ứng đầy đủ các yêu cầu trong 19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới nâng cao và thống nhất đề nghị Chủ tịch UBND Thành phố công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2020./.

Đào Thắm, Trung tâm VHTT&TT

TIN TỨC NỔI BẬT

 

THÔNG TIN PHÁT NGÔN

 

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

HỎI ĐÁP

LIÊN KẾT WEBSITE

THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 25
Tổng: 0