VĂN HÓA - XÃ HỘI

Hội Nông dân xã Trung Châu tổ chức Hội nghị đầu bờ
Ngày đăng 21/11/2020 | 10:33  | View count: 223

Mới đây, tại cánh đồng Ngũ Châu, Hội Nông dân xã Trung Châu tổ chức hội nghị đầu bờ đánh giá sơ bộ bước đầu thực hiện Mô hình trồng cà chua sử dụng thuốc Thảo mộc phòng, trừ sâu bệnh ANISAF.

Đại diện lãnh đạo Côn ty Cổ phần Dược phẩm Hoàng Giang; lãnh đạo Hội Nông dân huyện và 30 hội viên nông dân trồng cà chua trong xã về dự.

Các đại biểu thăm quan mô hình và chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Công ty thuốc Thào mộc, lãnh đạo Hội Nông dân huyện, xã

Tại đây, các đại biểu được thăm quan mô hình trồng cà chua sử dụng thuốc Thảo mộc ANISAF để phòng, trừ sâu bệnh của gia đình anh Thiều Quang Hưng ở thôn 11, xã Trung Châu. Qua đối chứng: diện tích chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh gây hại cà chua bằng thuốc Thảo mộc ANISAF cây phát triển khỏe mạnh, sai hoa, đậu quả, quả chín đỏ từ trong ra ngoài, hương vị tự nhiên, thơm ngon, đặc biệt bảo vệ sức khỏe cho người làm vườn, an toàn cho cây và môi trường. Còn diện tích chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh gây hại cà chua sử dụng thuốc hóa học: Cây cà chua phát triển kém hơn, cây nhanh tàn, rễ nhiễm vi rút, nấm bệnh lá quăn, quả xấu, ảnh hưởng tới sức khỏe người sản xuất, người tiêu dùng và môi trường sống.

Qua thăm quan thực thế, các hội viên nông dân trồng cà chua xã Trung Châu tập trung nghiên cứu, đưa vào sử dụng thuốc Thảo mộc ANISAF phòng trừ sâu bệnh cho cây cà chua, từng bước nhân rộng mô hình ra diện rộng, nhằm bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội, góp phần thực hiện mục tiêu: người nông dân Hà Nội chỉ sản xuất và tiêu thụ nông sản sạch, an toàn, chất lượng, hiệu quả./.

Đỗ Văn Tùng- Trung tâm VHTT& TT huyện.