LỊCH LÀM VIỆC

THÔNG TIN KHÁC

CÁC XÃ THỊ TRẤN THUỘC HUYỆN

VĂN BẢN PHÁP QUY

THĂM DÒ Ý KIẾN

Xin ý kiến về giao diện mới

VĂN HÓA - XÃ HỘI

Trường Mầm non huyện đón chuẩn quốc gia
Ngày đăng 17/11/2020 | 15:08  | View count: 145

Sáng 17/11/2020, Trường Mầm non huyện trọng thể tổ chức Lễ kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và đón nhận danh hiệu Trường Mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Đến dự có bà Đào Thị Hồng - Phó Chủ tịch UBND và lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Nội vụ huyện.

Bà Đào Thị Hồng - Phó Chủ tịch UBND huyện trao Bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia cho Trường Mầm non huyện

Trường Mầm non huyện được thành lập từ ngày 19/12/1988, nằm trên địa bàn thị trấn Phùng. Trong những năm qua, được sự quan tâm của Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện, nhà trường được xây dựng mới và đầu tư trang thiết bị hiện đại phục vụ cho hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ. Trải qua năm tháng, cùng với sự cố gắng của các thế hệ cán bộ, giáo viên, Trường Mầm non huyện đã vượt qua khó khăn, thử thách đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ. Từ những năm đầu mới thành lập, điều kiện cơ sở vật chất còn rất thiếu thốn, nhưng với lòng yêu nghề, tập thể cán bộ, giáo viên giàu kinh nghiệm đã đặt nền móng ban đầu cho sự phát triển. Đến nay, nhà trường đã được huyện đầu tư xây dựng cơ sở vật chất khang trang, trang bị đồng bộ. Nhà trường có tổng diện tích trên 1.200 m2 được xây dựng kiên cố và hiện đại, khuôn viên bố trí phù hợp, thân thiện và an toàn cho trẻ. Các phòng học sạch sẽ, thoáng mát, đảm bảo đủ diện tích theo quy định và được xắp xếp, bố trí khoa học, thuận tiện cho việc sử dụng của cô và trẻ. Nhà trường cũng có đủ các phòng, ban theo quy định, tất cả đều được trang bị đầy đủ trang thiết bị phục vụ hoạt động.

Đội ngũ cán bộ, giáo viên đều có trình độ đạt và vượt chuẩn nghề nghiệp, có chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm và năng lực quản lý, có tinh thần trách nhiệm, phẩm chất đạo đức tốt, năng động, sáng tạo, đoàn kết thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Nhà trường tổ chức thực hiện chương trình giáo dục mầm non do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành theo đúng quy định, có sự phát triển phù hợp với điều kiện của nhà trường quy định về chuyên môn của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện. Định kỳ có đánh giá, rà soát, điều chỉnh kịp thời, phù hợp với văn hóa địa phương và đáp ứng cao nhu cầu cũng như khả năng của trẻ. 100% trẻ ăn bán trú, được theo dõi sức khỏe định kỳ, đảm bảo trẻ an toàn về thể chất và tinh thần. Tỷ lệ chuyên cần của trẻ đến trường đảm bảo quy định và đạt từ 90% trở lên. 100% trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục mầm non. Năm học 2019 - 2020, 100% tổng số trẻ được đánh giá, tỷ lệ trẻ đạt là 95%.

Với những nỗ lực vượt bậc, nhà trường liên tục đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến. Tổ chức đảng trực thuộc Chi bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo liên tục đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh. Công đoàn cơ sở vững mạnh. Tích cực thực hiện và tham gia phong trào thi đua, các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao của ngành đạt kết quả tốt. Hằng năm, nhà trường có 50% cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt Lao động tiên tiến và Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, trong 5 năm, có 40% giáo viên giỏi cấp huyện. Với những thành tích đã đạt được, Trường Mầm non huyện đã được Ủy ban nhân dân Thành phố công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Đào Thị Hồng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện bày tỏ mong muốn nhà trường phát huy thế mạnh và lợi thế của trường trung tâm, khắc phục khó khăn nhằm, đổi mới cách quản quản lý và vận hành nhà trường theo hướng chất lượng cao, tiếp cận tiêu chí giáo dục của quận trong  tương lai.

Nguyễn Việt Tâm

TIN TỨC NỔI BẬT

 

THÔNG TIN PHÁT NGÔN

 

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

HỎI ĐÁP

LIÊN KẾT WEBSITE

THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 26
Tổng: 0