VĂN HÓA - XÃ HỘI

Kiểm tra công tác kiểm định chất lượng và công nhận trường đạt chuẩn quốc gia năm học 2020-2021
Ngày đăng 19/10/2020 | 13:56  | View count: 123

Chiều ngày 15/10/2020, Đoàn đánh giá của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về kiểm tra công tác kiểm định chất lượng để đề nghị công nhận Trường Trung học cơ sở Tô Hiến Thành đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 năm học (2020- 2021). Đại diện lãnh đạo, chuyên viên các phòng của Sở giáo dục và Đào tạo Hà Nội; Phòng giáo dục và Đào tạo huyện; lãnh đạo UBND xã Hạ Mỗ về dự.

Ảnh: Toàn cảnh Đoàn kiểm tra công tác kiểm định chất lượng để đề nghị công nhận trường Trung học cơ sở Tô Hiến Thành đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 năm trong năm học (2020- 2021).

Đoàn kiểm tra hồ sơ dữ liệu và thăm quan, kiểm tra thực tế tại các phòng học chuyên môn của học sinh nhà trường… Dựa trên 5 tiêu chuẩn đó là: Tiêu chuẩn và quản lý nhà trường; tiêu chuẩn Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh; tiêu chuẩn cơ sở vật chất và thiêt bị dạy học; tiêu chuẩn quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội; tiêu chuẩn hoạt động giáo dục và kết quả giáo dục. Trong các tiêu chuẩn gồm tổng 28 tiêu chí.

Ảnh: Đoàn kiểm tra phòng tin học.

Kết quả, đoàn đánh giá cao các tiêu chí trong tiêu chuẩn quy định, song Đoàn kiểm tra đề nghị Trường THCS Tô Hiến Thành  tiếp tục phát huy kết quả đạt được, tăng cường đầu tư  trang thiết bị cho phòng học Ngoại ngữ, phòng học Nhạc và phòng học môn Mỹ thuật; lắp dặt bảng tương tác điện tử, camera, nâng cao đổi mới sách giáo khoa; quan tâm giáo viên lồng ghép giáo dục địa phương trong các tiết dạy bộ môn; tham mưu với Phòng, đề xuất cấp trên tiếp tục quan tâm, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị nhằm chất lượng giảng dạy của giáo viên, học tập của học sinh trong Nhà trường, đáp ứng lòng tin tưởng, mong đợi của nhân dân xây dựng và xứng đáng trường của quê hương danh nhân Tô Hiến Thành.

Qua kiểm tra dánh giá, Đoàn và Trường THCS Tô Hiến Thành hoàn thiện hồ sơ đề nghị UBND thành phố Hà Nội công nhận Trường đạt chuẩn mức độ 2 trong năm học (2020- 2021).

Đỗ Văn Tùng- Trung tâm VHTT& TT huyện