VĂN HÓA - XÃ HỘI

Hội thi “Nữ công nhân viên chức lao động duyên dáng, sáng tạo”
Ngày đăng 16/10/2020 | 22:06  | View count: 57

Thiết thức chào mừng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội, 66 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10); chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020-2025, Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10). Sáng ngày 15/10/2020, tại hội trường UBND huyện đã diễn ra Hội thi “Nữ công nhân viên chức lao động duyên dáng, sáng tạo”. Hội thi do Liên đoàn Lao động huyện tổ chức.

Đến dự có đồng chí Lê Cao Thắng - Uỷ viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Công đoàn; đồng chí Ngô Văn Tuyến - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội; đồng chí Trần Đức Hải - Thành uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Hữu Hoàng - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thị Thuỷ - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện phát biểu khai mạc.

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Nguyễn Thị Thuỷ - Huyện uỷ viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện cho biết: Tham dự Hội thi có 72 thí sinh nữ công nhân viên chức lao động của 24 đội thi đại diện cho 144 Công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện. Mỗi đội thi phải tham gia 2 phần thi gồm: Phần thi trình diễn trang phục: Áo dài truyền thống, trang phục công sở, trang phục tự chọn; Phần thi hiểu biết, ứng xử của thí sinh qua các câu hỏi tình huống đời thường.

Ảnh: Phần thi trình diễn trang phục của xã Thọ An.

Ảnh: Đội thi thị trấn Phùng với phần thi hiểu biết.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải cho các đội thi: Giải Nhất thuộc về thị trấn Phùng, xã Song Phượng, Công ty TNHH D-Code; 3 giải Nhì thuộc về  xã Đan Phượng, Trung Châu, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện; 5 giải Ba thuộc về Bệnh viện đa khoa huyện, Công đoàn cơ quan Dân Đảng huyện, xã Thượng Mỗ, Đồng Tháp và Thọ An; 13 giải Khuyến khích được trao cho các đội thi còn lại. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 04 giải phụ gồm: Giải trang phục áo dài đẹp nhất, trang phục lựa chọn đẹp nhất, trang phục Công sở đẹp nhất, thí sinh có câu trả lời hay nhất.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo huyện, Ban Giám khảo, thư ký Hội thi chụp ảnh cùng đội thi đạt giải Nhất

Ảnh: Đồng chí Trần Đức Hải - Bí thư Huyện uỷ và đồng chí Nguyễn Thị Thuỷ - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện trao giải Nhất cho các đội thi.

Ảnh: Đồng chí Lê Cao Thắng - Uỷ viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Công đoàn và đồng chí Đào Thị Hồng - Phó chủ tịch UBND huyện trao giải Nhì cho các đội thi.

Ảnh: Đồng chí Tạ Văn Thuỷ - Phó Chủ tịch HĐND huyện và đại diện Ban giám khảo  trao giải Ba cho các đội dự thi.

Hội thi được tổ chức nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ, công nhân viên chức lao động trong thời kỳ hội nhập, là dịp để nữ đoàn viên Công đoàn giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác, những hiểu biết văn hoá và ứng xử trong cuộc sống hàng ngày./.

Nguyễn Nga- Ảnh: Tiến Công