VĂN HÓA - XÃ HỘI

Liên đoàn Lao động huyện Đan Phượng tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2020, gặp mặt kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2020
Ngày đăng 30/07/2020 | 21:04  | View count: 311

Chiều ngày 27/7/2020, tại Hội trường các Ban xây dựng Đảng huyện, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, gặp mặt kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động Thành phố và đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐNĐ huyện.

Ảnh: Các đại biểu dự Hội nghị.

Tại hội nghị các đại biểu được nghe đồng chí Nguyễn Thị Thủy - Huyện uỷ viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện ôn lại truyền thống 91 năm thành lập tổ chức Công đoàn Việt Nam và sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2020.

Trong  6 tháng đầu năm, hoạt động công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động huyện đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Các cấp Công đoàn trong toàn huyện đã đẩy mạnh vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, chăm lo, hỗ trợ đời sống cho công nhân lao động khó khăn. Liên đoàn Lao động huyện tổ chức Chương trình Tết sum vầy 2020, trao 230 suất quà với tổng số tiền 141,3 triệu đồng. Phát miễn phí 4.500 chiếc khẩu trang và 1.200 chai nước sát khuẩn cho công nhân lao động tại các doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện; tặng 154 suất quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tháng Công nhân, mỗi suất quà trị giá 700.000 đồng. Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng công nhân, tháng an toàn vệ sinh lao động; đặc biệt chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, Đại hội XIII của Đảng với nhiều nội dung, hình thức thi đua sôi nổi, thiết thực.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động Thành phố và đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và đánh giá cao thành tích mà cán bộ, công nhân viên chức lao động trong toàn huyện đã đạt được. Bên cạnh đó, đồng chí cũng chỉ đạo các cấp Công đoàn trong huyện cần phải quan tâm tới nhiều nội dung quan trọng của hoạt động Công đoàn trong thời gian tới, nhất là hoạt động chăm lo cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn, công nhân viên chức lao động bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19. Đồng thời các đồng chí đề nghị tổ chức công đoàn tiếp tục phối hợp với UBND, Ủy ban MTTQ và các phòng, ngành, đoàn thể huyện thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị và tổ chức công đoàn cấp trên giao, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020, chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ huyện và Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội./.

Phạm Hiền- LĐLĐ huyện.