LỊCH LÀM VIỆC

THÔNG TIN KHÁC

CÁC XÃ THỊ TRẤN THUỘC HUYỆN

VĂN BẢN PHÁP QUY

THĂM DÒ Ý KIẾN

Xin ý kiến về giao diện mới

VĂN HÓA - XÃ HỘI

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện sát cánh cùng người dân vượt qua đại dịch
Ngày đăng 19/05/2020 | 16:56  | View count: 274

Thực hiện chỉ đạo của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước và Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội, Ngân hàng Chính sách xã hội luôn sát cánh với người nghèo, đối tượng chính sách vượt qua khó khăn do dịch bệnh COVID-19 gây ra. Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã và đang tập trung hỗ trợ kịp thời nguồn vốn ưu đãi đến các hộ nghèo và đối tượng chính sách, nhất là với các hộ làm nông nghiệp, hộ kinh doanh nhỏ lẻ. Bên cạnh đó, để không làm gián đoạn việc tiếp cận vốn vay của khách hàng trong giai đoạn dịch bệnh, đơn vị đã chủ động sắp xếp và phân chia thời gian phục vụ khách hàng đến giao dịch với Ngân hàng Chính sách xã hội tại các điểm giao dịch.

Những tháng đầu năm 2020, mặc dù ảnh hưởng của dịch COVID-19 nhưng dòng vốn tín dụng chính sách tại Đan Phượng vẫn tiếp tục chảy, giúp hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn có vốn đầu tư phát triển sản xuất, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập.

Ảnh: Hội viên Hội Phụ nữ xã Song Phượng phát triển kinh tế

Tính đến 30/4/2020, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã linh hoạt, chủ động giải ngân cho 1.401 lượt khách hàng với doanh số cho vay đạt 44,822 tỷ đồng. Tổng dư nợ đạt 301,987 tỷ đồng, tăng 11,981 tỷ đồng so với đầu năm; nguồn vốn nhận ủy thác đầu tư tại địa phương tăng 0,915 tỷ đồng.

Với những món vay đến hạn trả nợ trong tháng 4/2020, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện thông báo cho khách hàng kéo dài thời gian trả nợ sang tháng 5/2020 nhằm giảm bớt khó khăn và góp phần hạn chế đi lại trong thời điểm đang diễn ra dịch bệnh với số tiền 9.694 triệu đồng /317 hộ.

Trong bối cảnh dịch bệnh còn phức tạp, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tiếp tục triển khai các giải pháp hỗ trợ hộ nghèo theo Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Hiện đơn vị đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để triển khai chương trình cho vay đối với người sử dụng lao động có khó khăn về tài chính để trả lương cho người lao động ngừng việc theo tinh thần Nghị quyết 42/NQ-CP của Chính phủ.

Thời gian tới, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện sẽ bám sát chỉ đạo của Ngân hàng Chính sách xã hội cấp trên, căn cứ nguồn vốn được phân bổ theo chỉ tiêu kế hoạch của các chương trình, để triển khai kịp thời đến các đối tượng thụ hưởng, nhằm hỗ trợ khắc phục một phần khó khăn của khách hàng do dịch COVID-19.

                                                                    Thu Hương- NHCSXH huyện

TIN TỨC NỔI BẬT

 

THÔNG TIN PHÁT NGÔN

 

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

HỎI ĐÁP

LIÊN KẾT WEBSITE

THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 41
Tổng: 0