VĂN HÓA - XÃ HỘI

Hội nghị Tổng kết công tác Hội và Phong trào Phụ nữ năm 2019
Ngày đăng 10/01/2020 | 16:44  | View count: 114

Chiều ngày 8/1/2020, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2019; phát động Phong trào thi đua năm 2020; biểu dương khen thưởng 16 tập thể và 17 cá nhân được các cấp khen thưởng có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2019.

Đến dự có đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Văn Hội - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ; đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội.

Ảnh: Đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ phát biểu chỉ đạo

Năm 2019, các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ trong huyện đã đoàn kết vượt qua khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra. Các cơ sở tổ chức tốt các hoạt động nhân kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ, 1979 năm khởi nghĩa 2 Hai Bà Trưng, 54 năm Phong trào Phụ nữ Ba đảm đang gắn với đánh giá  giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho cán bộ, hội viên. Các hoạt động thường xuyên đạt nhiều kết quả nổi bật. Hội triển khai thực hiện vận động phụ nữ phát huy truyền thống, rèn luyện phẩm chất đạo đức, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống, giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, hội viên, phụ nữ. Chỉ đạo các cơ sở Hội triển khai thực hiện Phong trào thi đua “Phụ nữ Thủ đô tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc” và thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”. Duy trì hoạt động có hiệu quả các câu lạc bộ phòng chống ma tuý và tệ nạn xã hội từ gia đình, phụ nữ với pháp luật... Mô hình tặng thẻ bảo hiểm y tế cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, mô hình cưới văn minh, làm sạch đồng ruộng, thay đổi hành vi trong an toàn thực phẩm được duy trì. Chú trọng công tác xây dựng tổ chức Hội vững mạnh và tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

Về dự phát biểu chỉ đạo, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ ghi nhận đánh giá cao những kết quả, đóng góp của các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện trong năm qua; chỉ rõ những tồn tại hạn chế để Hội khắc phục;  nhấn mạnh 04 nhiệm vụ trọng năm 2020 đó là: Tăng cường tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, quy định của địa phương; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chuyên đề năm 2020 gắn với Nghị quyết TW4 (khoá XI, XII), 02 bộ quy tắc ứng xử của Thành phố. Tiếp tục đẩy mạnh các cuộc vận động, phong trào do Hội cấp trên phát động và của địa phương. Phối hợp với MTTQ, các đoàn thể thực hiện tốt Quyết định số 217, 218 của Bộ Chính trị, chú trọng xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.

Đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ cũng nhấn mạnh 05 nhiệm vụ trọng tâm mà các cấp Hội phụ nữ cần thực hiện từ nay cho đến tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thị Bảy - Chủ tịch Hội Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện phát động thi đua.

Ảnh: Các cơ sở Hội ký cam kết thi đua.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Bảy - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã phát động phong trào thi đua năm 2020 đến các cơ sở Hội với Chủ đề “Phụ nữ Đan Phượng đoàn kết, sáng tạo, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp” với 08 nội dung chính./.

Nguyễn Nga