LỊCH LÀM VIỆC

THÔNG TIN KHÁC

CÁC XÃ THỊ TRẤN THUỘC HUYỆN

VĂN BẢN PHÁP QUY

THĂM DÒ Ý KIẾN

Xin ý kiến về giao diện mới

VĂN HÓA - XÃ HỘI

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện chú trọng nâng cao chất lượng điểm giao dịch xã
Ngày đăng 01/12/2019 | 08:18  | View count: 115

Để tạo điều kiện và giúp đỡ các hộ nghèo, đối tượng chính sách tiếp cận các nguồn vốn tín dụng ưu đãi để phát triển kinh tế trên địa bàn, thời gian qua Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Đan Phượng luôn chủ động phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể để nâng cao chất lượng hoạt động tại các điểm giao dịch xã - một mô hình tín dụng đặc trưng riêng của Ngân hàng Chính sách xã hội.

Đến 30/11/2019, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Đan Phượng có 16/16 điểm giao dịch được đặt trong khuôn viên trụ sở UBND các xã, thị trấn. Hoạt động tại các điểm giao dịch được thực hiện nghiêm túc theo đúng thời gian quy định. Thực hiện các nghiệp vụ cho vay, thu nợ, thu lãi, thu - chi tiết kiệm, triển khai các chính sách mới, giao ban hàng tháng với lãnh đạo chính quyền địa phương, các Hội đoàn thể nhận ủy thác, tổ tiết kiệm và vay vốn để nêu ra các tồn tại cũng như giải pháp thực hiện trong thời gian tiếp theo.

Tính đến thời điểm hiện tại, tổng dư nợ cho vay các chương trình của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện là 287 tỷ, chiếm 99,5% kế hoạch năm 2019 với 248 Tổ tiết kiệm và vay vốn.

Ảnh: Hoạt động tại điểm giao dịch xã Thượng Mỗ

Nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của điểm giao dịch xã, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện thường xuyên báo cáo, tham mưu Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện quan tâm, chỉ đạo UBND các xã, thị trấn tạo điều kiện bố trí không gian giao dịch thuận lợi, rộng rãi trong các phiên giao dịch. Hàng tháng, nhờ sự hỗ trợ an ninh của lực lượng công an xã nên quá trình giao dịch được đảm bảo an toàn. Từ đó, tạo thuận lợi cho người nghèo, đối tượng chính sách được phục vụ một cách tận tình, nhanh chóng.

Cán bộ tín dụng phụ trách xã chủ động chuẩn bị công tác giao dịch cũng như nội dung giao ban trước phiên giao dịch hàng tháng, từ đó kịp thời đưa ra các giải pháp để tổ chức phiên giao dịch đạt hiệu quả tốt nhất. Công tác giao ban định kỳ tại phiên giao dịch được tổ chức ngày càng chất lượng, phản ánh kịp thời chính xác các hoạt động, những tồn tại, khó khăn trong công tác ủy nhiệm, từ đó lãnh đạo UBND xã kịp thời đưa ra các giải pháp tháo gỡ.

Thông qua hoạt động của các điểm giao dịch xã, thị trấn, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã đưa kịp thời đồng vốn tín dụng chính sách đến tận tay người nghèo và các đối tượng chính sách. Hạn chế người dân phải tiếp cận với các nguồn tín dụng đen, đẩy lùi nạn cho vay nặng lãi ở nông thôn, đồng thời giúp người dân tiếp cận với các dịch vụ cơ bản của Ngân hàng, từ đó có điều kiện phát triển sản xuất kinh doanh, cải thiện cuộc sống, thu hẹp khoảng cách giàu, nghèo tại địa phương.

                                                   Tin bài: Thu Hương – NHCSXH huyện

TIN TỨC NỔI BẬT

 

THÔNG TIN PHÁT NGÔN

 

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

HỎI ĐÁP

LIÊN KẾT WEBSITE

THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 27
Tổng: 0