VĂN HÓA - XÃ HỘI

Họp rà soát xét công nhận danh hiệu văn hóa năm 2019
Ngày đăng 23/11/2019 | 08:16  | View count: 242

Chiều ngày 22/11/2019, tại Phòng Văn hóa và Thông tin huyện, Ban Chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện do đồng chí Phan Công tính - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin, Phó Trưởng ban Chỉ đạo huyện chủ trì cuộc họp rà soát xét công nhận danh hiệu làng, Cụm dân cư, Tổ dân phố văn hóa; xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới; cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa. Tham dự cuộc họp có các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo là Trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện.

Các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo tham gia hội nghị

Tại cuộc họp, các thành viên nghe báo cáo, đánh giá kết quả rà soát xét công nhận danh hiệu văn hóa, tập trung thảo luận làm rõ những kết quả rà soát. Đầu năm 2019, toàn huyện có 05 xã, 01 thị trấn; 37 làng, cụm dân cư, 6 tổ dân phố; 49 cơ quan, đơn vị đăng ký xét công nhận danh hiệu văn hóa. Căn cứ các tiêu chuẩn theo quy định và kết quả rà soát thực tế, các thành viên Ban Chỉ đạo đã bàn bạc, thống nhất kết quả có 2 xã, 39 làng, cụm dân cư, tổ dân phố; 23 cơ quan, đơn vị đủ tiêu chí để tiến hành kiểm tra, đề nghị xét công nhận danh hiệu văn hóa năm 2019.

Kết thúc buổi họp, đồng chí Phan Công Tính - Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin, Phó Trưởng ban Chỉ đạo thống nhất một số nội dung quan trọng để nâng cao chất lượng bình xét danh hiệu văn hóa. Đồng thời đề nghị các thành viên Ban Chỉ đạo tăng cường phối kết hợp theo dõi, đôn đốc và tham gia kiểm tra xét công nhận danh hiệu văn hóa đạt kết quả cao./.

Nguyễn Bền - VHTT