VĂN HÓA - XÃ HỘI

Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Kỷ Hợi 2019
Ngày đăng 12/02/2019 | 08:35  | View count: 256

Trong không phấn khởi thi đua chào mừng 60 năm ngày Bác Hồ phát động Tết trồng cây,  Kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2), sáng ngày 11 tháng 02 năm 2019 (tức ngày mồng 7 tết Nguyên đán Kỷ Hợi) tại đường nhánh N1 xã Hạ Mỗ, UBND huyện tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Kỷ Hợi năm 2019.

Toàn cảnh các đại biểu dự buổi Lễ.

Đến dự có đồng chí Đào Quang Khải - Phó Chi cục Trưởng Chi cục Thuỷ Lợi Hà Nội; đồng chí Nguyễn Tất Thắng- Thành uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Hữu Hoàng - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Chủ tịch Ủy ban MTTQ, Trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Thay mặt lãnh đạo huyện về dự Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Kỷ Hợi năm 2019, đồng chí Nguyễn Thạc Hùng - Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc phát động Phong trào Tết trồng cây năm 2019 cho biết: Hàng năm vào dịp tết Nguyên đán, Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện đều có chủ trương, kế hoạch phát động Phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” trên toàn huyện. Tết trồng cây đã trở thành nét đẹp truyền thống của người dân Đan Phượng và có ý nghĩa to lớn, góp phần phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường và xây dựng huyện nông thôn mới ngày càng xanh - sạch - đẹp. Thông qua phong trào trồng cây đầu Xuân làm cho cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức sâu sắc hơn về ý nghĩa “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Năm 2019 theo Kế hoạch số 11/KH-UBND ngày 11 tháng 01 năm 2019 của UBND huyện, toàn huyện trồng mới, trồng thay thế 15.780 cây. Trong đó, cây bóng mát 3.012 cây: Khối xã, thị trấn trồng bổ sung, thay thế 1.605 cây, phân bố tại các trục đường giao thông, trụ sở làm việc, điểm công nghiệp - làng nghề, trường học, nhà văn hoá. Các dự án trồng cây xanh của huyện trồng 1.407 cây. Cây ăn quả trồng trong khu dân cư và diện tích đất nông nghiệp 12.768 cây. Các loại cây bóng mát trồng chủ yếu là Sấu, Bàng Đài Loan, Osaka, Keo Tai Tượng, Muồng Hoàng Yến…Cây ăn quả trồng chủ yếu là Bưởi, Táo, Nhãn, Xoài…Tại buổi Lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cấp chính quyền, MTTQ, các ngành, đoàn thể tích cực tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia phong trào trồng cây xanh. Yêu cầu các xã, thị trấn, trường học, bệnh viện, trạm y tế, doanh nghiệp, ban quản lý và các hộ gia đình xây dựng kế hoạch cụ thể, bố trí kinh phí để tổ chức thực hiện, lựa chọn địa điểm và các loại cây trồng phù hợp. Yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện chỉ đạo, hướng dẫn các trường học tuyên truyền, giáo dục học sinh nhận thức đúng về lợi ích trồng cây xanh, bảo vệ môi trường tạo cảnh quan khuôn viên nhà trường. Sau khi trồng, cây phải được chăm sóc, bảo vệ, không để cây bị chết, đảm bảo phát triển xanh tốt./.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Kỷ Hợi năm 2019

Đồng chí Nguyễn Thạc Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc và phát động tết trồng cây năm 2019

Đồng chí Vũ Đình Tuấn - Bí thư Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện phát biểu hưởng ứng

Đồng chí Nguyễn Tất Thắng - Bí thư Huyện uỷ trồng cây tại tuyến đường nhánh N1