LỊCH LÀM VIỆC

THÔNG TIN KHÁC

CÁC XÃ THỊ TRẤN THUỘC HUYỆN

VĂN BẢN PHÁP QUY

THĂM DÒ Ý KIẾN

Xin ý kiến về giao diện mới

VĂN HÓA - XÃ HỘI

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC CHỮ THẬP ĐỎ NĂM 2018
Ngày đăng 26/11/2018 | 15:47  | View count: 141

Sáng ngày 23/11/2018 tại Hội trường UBND huyện, Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2018 và Kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946-23/11/2018). Đến dự có đồng chí Tạ Văn Thuỷ - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịnh HĐNĐ huyện; lãnh đạo một số phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo UBND, Chủ tịch hội Chữ thập đỏ xã, thị trấn và các nhà hảo tâm; các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Đồng chí Tạ Văn Thủy - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện trao khen thưởng cho các cá nhân

Theo báo cáo đánh giá kết quả năm 2018 của Hội Chữ thập đỏ huyện cho thấy: Năm 2018 các cấp Hội Chữ thập đỏ trong huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, các nhà hảo tâm tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện với số tiền 3.018.877.000 đồng để giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đối tượng yếu thế, qua đó góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện. 

Tiêu biểu, nhân dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất các cấp hội tổ chức thăm hỏi tặng trên 4000 suất quà cho nạn nhân chất độc da cam, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bệnh nhân nghèo… Tặng nhiều phần quà cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Nhân dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ, các cấp hội đã thăm hỏi, tặng 147 suất quà, 05 sổ tiết kiệm cho người có công với cách mạng. Hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở cho hộ nghèo có khó khăn về nhà ở. Tiếp tục duy trì mô hình “Bữa ăn miễn phí” cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện.

Công tác hiến máu tình nguyện thu được nhiều kết quả nổi bật. Qua 7 đợt hiến máu tình nguyện năm 2018 đã thu được 1.456 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu Thành phố giao 45%. Dự án ngân hàng bò được phát huy hiệu quả, đến nay dự án đã giúp đỡ được 22 gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Năm 2018, công tác chữ thập đỏ trường học tiếp tục đạt nhiều kết quả, góp phần giáo dục cho thanh thiếu niên chữ thập đỏ trường học về lòng nhân ái, tinh thần tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam. Các cấp trường học đã trợ giúp cho 3.830 lượt đối tượng, trị giá trên 1,6 tỷ đồng.

Với những kết quả đạt được trong năm 2018, Hội Chữ thập đỏ huyện Đan Phượng được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng 08 Bằng khen, 02 Kỷ niệm chương; Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện Thành phố tặng 02 Bằng khen; Viện huyết học truyền máu Trung ương, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội và UBND huyện tặng 70 Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ.

 Tại hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân được nhận khen thưởng của các cấp. Trong đó, 06 cá nhân được nhận Bằng khen “Người tốt việc tốt” của UBND thành phố Hà Nội. UBND huyện trao tặng ghi nhận tấm lòng vàng cho các tập thể, cá nhân.

Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ huyện đã phát động phong trào Tết Vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam Xuân Kỷ Hợi 2019./.

 

                                                Nguyễn Nga - Trung tâm VHTT & TT

TIN TỨC NỔI BẬT

 

THÔNG TIN PHÁT NGÔN

 

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

HỎI ĐÁP

LIÊN KẾT WEBSITE

THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 230
Tổng: 0