LỊCH LÀM VIỆC

THÔNG TIN KHÁC

CÁC XÃ THỊ TRẤN THUỘC HUYỆN

VĂN BẢN PHÁP QUY

THĂM DÒ Ý KIẾN

Xin ý kiến về giao diện mới

VĂN HÓA - XÃ HỘI

HIỆU QUẢ VỐN VAY CHƯƠNG TRÌNH NƯỚC SẠCH VÀ VỆ SINH MÔI TRƯỜNG TRONG VIỆC XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN
Ngày đăng 18/10/2018 | 07:37  | View count: 181

Những năm qua, việc triển khai chương trình cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn thông qua nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội tại huyện Đan Phượng đã giúp hàng nghìn hộ dân trên địa bàn được sử dụng nguồn nước sạch, bảo vệ môi trường… góp phần quan trọng trong việc thực hiện mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Từ khi thực hiện chương trình tín dụng cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn theo Quyết định 62/2004/QĐ-TTg ngày 16/4/2004 của Thủ tướng Chính phủ đến nay, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Đan Phượng đã giúp cho 5.615 lượt khách hàng vay vốn với tổng dư nợ 66.139,5 triệu đồng. Cùng với đó, hàng nghìn công trình cải tạo giếng khơi, xây bể nước, nhà vệ sinh tự hoại, bể bioga… của người dân được xây mới, bảo đảm theo tiêu chuẩn quốc gia về nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, góp phần cải thiện điều kiện sinh hoạt, vệ sinh môi trường, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Đối tượng vay vốn chương trình tín dụng nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn không bó hẹp đối với đối tượng là hộ nghèo, chính sách mà mọi người dân có nhu cầu đều được vay. Qua trình triển khai có sự phối hợp chặt chẽ giữa Ngân hàng Chính sách xã hội với chính quyền địa phương cùng các tổ chức hội đoàn thể để triển khai đến các hộ có nhu cầu vay vốn. Công tác phối hợp thực hiện hiệu quả từ khâu lập kế hoạch tín dụng đến triển khai nghiệp vụ cho vay, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận nguồn vốn vay.

Triển khai mức cho vay chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường  tại cuộc họp giao ban xã Đồng Tháp tháng 10/2018

Xác định việc cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn là nhiệm vụ quan trọng, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện sẽ tranh thủ mọi nguồn lực để tiếp tục đồng hành với các xã hoàn thành tốt tiêu chí về nước sạch và vệ sinh môi trường, xây dựng các công trình nước sạch, công trình vệ sinh đạt chuẩn quốc gia, cải thiện điều kiện sống, điều kiện sinh hoạt, góp phần hoàn thiện tiêu chí nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn theo chương trình nông thôn mới trên địa bàn huyện Đan Phượng.

 

                                   Thu Hương - Ngân hàng CSXH huyện

TIN TỨC NỔI BẬT

 

THÔNG TIN PHÁT NGÔN

 

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

HỎI ĐÁP

LIÊN KẾT WEBSITE

THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 115
Tổng: 0