VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

Tập huấn quản lý, nuôi dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm trong các cơ sở Giáo dục Mầm non trên địa bàn thành phố Hà Nội
Ngày đăng 30/09/2022 | 15:28  | Lượt xem: 290

Thực hiện chương trình năm học 2022-2023, sáng ngày 28/9/2022 tại trường Mầm non Tân Hội B, xã Tân Hội, huyện Đan Phượng, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội tổ chức tập huấn công tác quản lý, nuôi dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục Mầm non trên địa bàn thành phố.

Các đại biểu tham gia lớp tập huấn

Tham dự lớp tập huấn có bà Nguyễn Thị Hào - Phó Trưởng phòng Giáo dục Mầm non - Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội; bà Bùi Thị Thu Hằng- Huyện uỷ viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; cùng hơn 160 đại biểu là cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục Mầm non của 20 quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Đại biểu Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tham dự tập huấn.

Tại lớp tập huấn, giảng viên của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội và Chi Cục An toàn thực phẩm thành phố Hà Nội đã truyền đạt 02 nội dung về công tác y tế trường học và công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục Mầm non. Đối với công tác y tế trường học tập trung  vào các văn bản thi hành, đảm bảo vệ sinh môi trường tại các trường học, cách thu gom và xử lý chất thải, phòng chống bệnh Sốt xuất huyết và tai nạn thương tích đối với trẻ Mầm non. Đối với vệ sinh an toàn thực phẩm: Các văn bản thi hành, tình hình ngộ độc thực phẩm; Các tiêu chí về năng lực quản lý và tiêu chí vệ sinh  an toàn thực phẩm. Nâng cao vai trò phối hợp, giám sát, kiểm tra của Ban đại diện cha mẹ học sinh, nhà trường trong công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm...

Trước khi tập huấn các đại biểu tham quan cơ sở vật chất tại bếp ăn của trường Mầm non Tân Hội B.

Thông qua buổi tập huấn  giúp cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục Mầm non nắm vững hơn những kiến thức về y tế học đường và vệ sinh an toàn thực phẩm để chỉ đạo thực hiện tốt công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ trong năm học 2022-2023./.