VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

Tại huyện Đan Phượng: Đoàn vận động viên Jujitsu Việt Nam đạt 2 HCV, 1HCB, 2HCĐ ở SEA Games 31
Ngày đăng 16/05/2022 | 15:49  | Lượt xem: 149

Qua hai ngày tranh tài, Đội tuyển Jujitsu Việt Nam đã đạt tổng số 5 huy chương gồm: 2 Huy chương vàng, 1 Huy chương bạc, 2 Huy chương đồng, hoàn thành xuất sắc mục tiêu đề ra tại kỳ SEA Games 31. 

Ảnh: Vận động viên Phùng Thị Huệ (trang phục màu đỏ) thi đấu với Vận động viên nước Campuchia
Ảnh: Vận động viên Đào Hồng Sơn (áo xanh) thi đấu với Vận động viên nước Thái Lan

Thi đấu ở bộ môn Jujitsu có 34 vận động viên đến từ 7 nước trong khu vực Đông Nam Á. Đội tuyển Việt Nam có 6 vận động viên tham gia thi đấu ở cả 6 nội dung. Các vận động viên của Việt Nam gồm: Đào Hồng Sơn, Cấn Văn Thắng, Nguyễn Xuân Danh và 3 nữ là: Phùng Thị Huệ, Dương Thị Thanh Minh, Nguyễn Ngọc Tú.

Ảnh: Giây phút chiến thắng của VĐV Đào Hồng Sơn

Là nước chủ nhà, các vận động viên Việt Nam nhập cuộc bản lĩnh, tự tin, quyết tâm và biết tính toán trong từng trận đấu. Với sự nỗ lực hết mình vì màu cờ sắc áo, các vận động viên đã đạt thành tích cao ở cả 2 ngày thi đấu. Cụ thể, trong ngày thi đấu thứ nhất: Vận động viên Dương Thị Thanh Minh đạt Huy chương Bạc; vận động viên Nguyễn Ngọc Tú và Cấn Văn Thắng dành Huy chương Đồng. 

Ảnh: Bí thư Huyện ủy Đan Phượng Trần Đức Hải trao Huy chương cho các Vận động viên
Ảnh: Đồng chí Đào Thị Hồng - Phó chủ tịch UBND huyện trao Huy chương cho các VĐV

Ở ngày thi đấu thứ hai, được sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả chủ nhà, vận động viên Đào Hồng Sơn, nội dung thi dưới 56kg và vận động viên Phùng Thị Huệ, nội dung thi dưới 45kg nữ đã vượt qua nhiều đối thủ “nặng ký”, xuất sắc dành Huy chương Vàng, đóng góp vào bảng tổng sắp huy chương tại SEA Games 31 của Đoàn Thể thao Việt Nam. 

Ảnh: Khán giả cổ vũ nhiệt tình, nồng ấm cho vận động viên Việt Nam

Như vậy, trong 2 ngày thi đấu, Đội tuyển Jujitsu Việt Nam đã dành được 2 Huy chương vàng, 1 Huy chương bạc và 2 Huy chương đồng. Những tình cảm nồng ấm của các cổ động viên từ khán đài của Nhà thi đấu đa năng huyện không chỉ hâm nóng bầu không khí SEA Games 31 mà còn truyền tải thông điệp đầy ý nghĩa về sự thân thiện, hiếu khách; để lại ấn tượng tốt đẹp đến bạn bè trong nước và quốc tế về hình ảnh người Hà Nội thanh lịch, văn minh, Thành phố Vì hòa bình, trái tim của cả nước./.