VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

Nữ Hiệu trưởng tâm huyết, trách nhiệm với nghề
Ngày đăng 09/03/2023 | 09:45  | Lượt xem: 237

30 năm gắn bó với nghề, cô giáo Nguyễn Thị Hồng Hạnh - Hiệu trưởng Trường THCS Tân Lập luôn giữ ngọn lửa đam mê và cống hiến cho ngành Giáo dục bằng tất cả tình yêu và trách nhiệm của một nhà giáo, một cán bộ quản lý giáo dục, được đồng nghiệp, phụ huynh học sinh và các thế hệ học trò kính trọng, tin yêu.

Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Hạnh - Hiệu trưởng Trường THCS Tân Lập

Trường THCS Tân Lập là một trong những ngôi trường có số lượng học sinh đông nhất huyện với trên 1.240 em và 63 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Những năm qua, chất lượng giáo dục của nhà trường không ngừng được nâng cao, nhiều năm trường THCS Tân Lập được UBND thành phố, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng Bằng khen và Cờ đơn vị Xuất sắc các phong trào thi đua; Liên đội nhà trường 5 năm liền đạt “Liên đội mạnh xuất sắc”, năm học 2020-2021 được Hội đồng Đội Trung ương tặng Cờ thi đua và Thành Đoàn Hà Nội tặng Bằng khen. Năm học 2022-2023, trường đã được Sở giáo dục và Đào tạo thành phố kiểm tra, đánh giá đạt trường chuẩn Quốc gia mức 2.

Với vai trò là Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Hồng Hạnh đã cùng với chi ủy, tập thể Ban giám hiệu nhà trường lãnh đạo, chỉ đạo công tác chuyên môn cũng như các hoạt động, phong trào thi đua của nhà trường ngày càng có những bước tiến. Cô đã phát huy tốt vai trò nêu gương của người đứng đầu, có trách nhiệm cao, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục và đào tao, đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý theo hướng tự chủ, tự chịu trách nhiệm; sáng tạo, đổi mới trong công tác chuyên môn, góp phần cùng nhà trường đẩy mạnh chất lượng giáo dục và đào tạo.

Cô Nguyễn Thị Hồng Hạnh (Áo xanh) cùng Hiệu trưởng các trường học của xã Tân Lập
nhận hoa chúc mừng 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Cô Nguyễn Thị Hồng Hạnh quan niệm, một tập thể có vững mạnh và đi lên hay không, sức mạnh đầu tiên là tình đoàn kết, sự giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau. Chính vì vậy, bản thân cô Hạnh luôn tạo mối quan hệ chân tình với đồng nghiệp để xây dựng một tập thể đoàn kết. Cô Hạnh luôn đặt lợi ích của tập thể lên hàng đầu, luôn bố trí, sắp xếp cho đội ngũ cán bộ, giáo viên phù hợp với năng lực, sở trường của từng người. Thường xuyên động viên cán bộ, giáo viên khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Những buổi họp hội đồng sư phạm, sinh hoạt chuyên môn đều thực sự dân chủ, nghiêm túc. Ai cũng có quyền được nói tiếng nói của mình, phê bình góp ý thẳng thắn. Chính điều này đã tạo nên sự cởi mở, thân ái trong tập thể nhà trường.

Em Nguyễn Ngân Vy, học sinh lớp 7A2, trường THCS Tân Lập chia sẻ: “ Cô Hạnh là người rất tâm huyết và cần mẫn khi làm việc. Mỗi lần em đến trường, dù là đến sớm để trực nhật, em đã thấy cô đến rồi, thậm chí khi tan học cô cũng thường ở lại trường làm việc rất muộn. Vào những giờ ra chơi, cô thường trò chuyện với chúng em và cùng chúng em chia sẻ mọi vấn đề hay những gì còn khúc mắc. Mỗi khi chúng em khoe điểm cao hay thành tích tốt, cô đều khen và mỉm cười vui vẻ. Nhờ thế chúng em rất thân thiết và yêu quý cô”.

Thầy giáo Nguyễn Xuân Cử, bộ môn Toán – Tin, trường THCS Tân Lạp cho biết: Được làm việc dưới sự chỉ đạo của cô Hạnh tôi cảm thấy mình thật may mắn. Cô không chỉ là một người  lãnh đạo quyết đoán, rắn rỏi trong công việc mà còn là một người thủ trưởng rất quan tâm đến đồng nghiệp cấp dưới. Chính cô là người tạo cho chúng tôi có cảm giác ngôi trường chính là ngôi nhà thứ hai, nơi mà tất cả các thành viên đều cố gắng hết sức mình để ngày một phát triển, hoàn thiện hơn. Không chỉ được sự tin yêu của đồng nghiệp, nhân viên trong trường mà tất cả các bậc phụ huynh cùng hơn 1.200 em học sinh đều dành sự mến mộ đến người Hiệu trưởng này. Bằng sự quan tâm từ những lời nhắc nhở nhẹ nhàng đến từng học sinh, cán bộ giáo viên, cô đã để lại trong lòng chúng tôi và các em học sinh những ấn tượng tốt đẹp. 

Cả cuộc đời gắn bó với sự nghiệp giáo dục, với cô Hạnh, được cống hiến, làm việc, tận mắt thấy sự đổi thay của mái trường yêu dấu, những tiến bộ tích cực của đội ngũ giáo viên và học sinh luôn là niềm vui, niềm tự hào. Giờ đây khi đến trường THCS Tân Lập, một ngôi trường khang trang hiện đại, trong sự đổi thay đó có một phần công sức không nhỏ của những người như cô giáo Nguyễn Thị Hồng Hạnh - nữ hiệu trưởng đã đem tình yêu của mình gửi trọn vào ngôi trường chan chứa yêu thương đầy ắp tình người./.