VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

Ngân hàng Chính sách xã hội tích cực tham gia công tác xã hội, từ thiện
Ngày đăng 23/04/2021 | 15:33  | Lượt xem: 103

Bám sát chức năng, nhiệm vụ của mình, bên cạnh các hoạt động chăm lo quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động, với tinh thần tương thân, tương ái, “lá lành đùm lá rách”, thời gian qua, hoạt động xã hội, từ thiện luôn được Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội huyện quan tâm, thực hiện với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.
Để chủ động trong việc hỗ trợ, giúp đỡ các trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và làm tốt các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện, Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội đã xây dựng và sử dụng hiệu quả quỹ an sinh xã hội thông qua đóng góp của cán bộ người lao động.

Ảnh: Ngân hàng Chính sách xã hội tặng quà Tết cho người nghèo và đối tượng chính sách

Cụ thể: Từ năm 2017 đến nay, đoàn viên Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã đóng góp hơn 90 triệu và quỹ xã hội, tặng 40 suất quà Tết cho hộ nghèo và các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. Hàng năm, tham gia ủng hộ các quỹ Đền ơn đáp nghĩa, Vì biển đảo, Vì người nghèo, Quỹ Bảo trợ trẻ em, Quỹ Người cao tuổi, Quỹ Phòng chống thiên tai… với số tiền trên 25 triệu đồng. Ngoài ra, đoàn viên công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội huyện còn tự nguyện đóng góp mỗi tháng 500.000 đồng hỗ trợ 01 lá chưa lành của chương trình “Cặp lá yêu thương”.
Đặc biệt năm 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và hạn hán xâm nhập mặn Đồng bằng sông Cửu Long, đoàn viên công đoàn đã ủng hộ Bệnh viện đa khoa huyện và quỹ phòng chống hạn hán số tiền 13 triệu đồng. 

Ảnh: Ủng hộ Quỹ phòng chống dịch Covid 19 tại Bệnh viện đa khoa huyện

An sinh xã hội song song cùng với tín dụng chính sách xã hội trong hoạt động của Ngân hàng Chính sách xã hội trong thời gian qua đã góp một phần nhỏ bé trong công cuộc giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới. Trong thời gian tới, Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội huyện sẽ tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, quán triệt đoàn viên về truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tinh thần “Tương thân, tương ái”; kết hợp với tuyên truyền việc “Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”... cũng như các chính sách của Đảng, Nhà nước và của ngành Ngân hàng về công tác An sinh - xã hội; mỗi cá nhân trong Ngân hàng phấn đấu trở thành những hạt nhân tiêu biểu trong công tác tuyên truyền và thực hiện công tác An sinh - xã hội./.