VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

Liên đoàn Lao động huyện tổng kết phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022 và tổ chức chương trình “Tết sum vầy – Xuân bình an” năm 2022
Ngày đăng 14/01/2022 | 17:25  | Lượt xem: 61

Sáng 13/01/2022, tại Hội trường Ủy ban nhân dân huyện, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức hội nghị tổng kết  hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ 2021, phát động thi đua năm 2022 và trao quà cho đoàn viên, con đoàn viên, công nhân viên chức lao động trong chương trình “Tết sum vầy – Xuân bình an” năm 2022. Cùng dự, chỉ đạo hội nghị có ông Nguyễn Phi Thường - Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội; ông Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện.

Năm 2021, Liên đoàn Lao động huyện và các công đoàn cơ sở đã bám sát sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy và Liên đoàn Lao động Thành phố, triển khai thực hiện tốt các hoạt động công đoàn: tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới cán bộ, công nhân viên chức lao động trong toàn huyện; đẩy mạnh các phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước; chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn huyện. Thực hiện tốt công tác đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, tích cực chăm lo cho đời sống của đoàn viên, người lao động. Tổ chức tốt, có trọng tâm, trọng điểm các hoạt động hỗ trợ đối với đoàn viên, công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn và bị ảnh hưởng bời đại dịch Covid -19. Tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua; công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn; công tác vận động nữ công nhân, viên chức, lao động.
Năm 2022, phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn huyện tập trung thực hiện tốt chủ đề công tác năm của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam “Chăm lo việc làm, đời sống cho người lao động, phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam”. Trong đó, phấn đấu phát triển 400 đoàn viên mới, thành lập 15 công đoàn cơ sở; phấn đấu 100% cơ quan hành chính Nhà nước, đơn vị sự nghiệp cộng lập tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức; 70% trở lên số doanh nghiệp và đơn vị sự nghiệp ngoài công lập có tổ chức công đoàn tổ chức Hội nghị Người lao động, đối thoại và xây dựng được quy chế dân chủ tại nơi làm việc; 85 % doanh nghiệp có tổ chức công đoàn xây dựng, thương lượng, ký kết và tổ chức thực hiện Thỏa ước lao động tập thể tại đơn vị, phấn đấu ít nhất 45% bản Thỏa ước lao động tập thể đạt loại B trở lên; 70% trở lên công nhân, viên chức, lao động đạt tiêu chuẩn “Nếp sống văn hóa”, 80% trở lên cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa; 100% cán bộ công đoàn được đào tạo, bồi dưỡng về kỹ năng, nghiệp vụ công đoàn; 93% trở lên Công đoàn cơ sở khu vực Nhà nước và 55% trở lên công đoàn cơ sở khu vực ngoài Nhà nước, nghiệp đoàn hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Tại Hội nghị này, Liên đoàn Lao động huyện được Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội tặng Bằng khen. Nhiều tập thể, cá nhân cũng được các cấp, các ngành tuyên dương, khen thưởng về những thành tích xuất sắc trong phong traò công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn năm 2021.

Ông Nguyễn Phi Thường – Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Hà Nội trao Bằng khen cho đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện
Ông Lê Văn Thìn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao Bằng khen và Cờ thi đua của Liên đoàn Lao động Thành phố cho các tập thể, cá nhân.

Nhân hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2021 và phát động thi đua năm 2022, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức chương trình “Tết sum vầy – Xuân bình an” trao thông báo hỗ trợ “Mái ấm công đoàn” và 370 xuất trợ cấp, hỗ trợ vé xe cho đoàn viên, con đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Ông Nguyễn Phi Thường – Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội và ông Lê Văn Thìn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao trợ cấp cho đoàn viên công đoàn.
Ông Phạm Hồng Hoàn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy và ông Tạ Văn Thủy – Phó Chủ tịch HĐND huyện trao hỗ trợ vé xe cho đoàn viên công đoàn
Bà Đào Thị Hồng – Phó Chủ tịch UBND huyện và bà Nguyễn Thị Thủy – Chủ tịch LĐLĐ huyện trao quà trợ cấp cho con đoàn viên, CNVCLĐ.