VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

Liên hoan “Tiếng hát họa mi” năm 2022
Ngày đăng 27/07/2022 | 15:26  | Lượt xem: 185

Sáng ngày 26/7/2022, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Liên hoan “Tiếng hát họa mi” năm 2022 với chủ đề “Chắp cánh ước mơ” với sự tham gia của 35 trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn huyện. Đến dự, động viên và chúc mừng Liên hoan có ông Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; ông Tạ Văn Thủy - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện.

Ông Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng Liên hoan

35 tiết mục đơn ca tiêu biểu, xuất sắc tham dự Liên hoan được tuyển chọn từ các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn huyện có chủ đề ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương, đất nước trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương; ca ngợi Thủ đô Hà Nội - Thành phố vì hòa bình, Thành phố sáng tạo trong hội nhập và phát triển; ca ngợi tình cảm gia đình, tình thầy trò, bạn bè, tình yêu mái trường và những ước mơ vươn tới tương lai.

Một trong những tiết mục đặc sắc tham gia Liên hoan

Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức đã trao 3 giải Nhất cho các tiết mục đơn ca của Trường THCS Tân Hội, Trường Tiểu học Tân Hội B và Trường Tiểu học Tân Lập A. 5 giải Nhì được trao cho Trường THCS Liên Trung, Đan Phượng, Thượng Mỗ, Liên Hà và Trường Tiểu học thị trấn Phùng. Các trường THCS: Phương Đình, Lương Thế Vinh và trường Tiểu học Song Phượng, Hồng Hà, Tân Lập B đạt giải Ba.

Giọng hát đạt giải Nhất của Trường THCS Tân Hội

Liên hoan “Tiếng hát họa mi” năm 2022 đã thành công tốt đẹp, tạo sân chơi bổ ích và lành mạnh cho các em học sinh trong những ngày hè. Thông qua Liên hoan góp phần tuyên truyền giáo dục, tập hợp thiếu niên nhi đồng tham gia các phong trào và hoạt động Đoàn, Hội, Đội, góp phần giáo dục toàn diện cả về tinh thần lẫn thể chất cho học sinh trong học đường. Bên cạnh đó giúp các em học sinh tự tin hơn, tìm ra những giọng hát tốt để bồi dưỡng, phát triển hạt nhân văn hóa văn nghệ cơ sở, đẩy mạnh các hoạt động văn hóa văn nghệ trong nhà trường và địa bàn dân cư.

Ông Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện trao giải Liên hoan.