VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

Lễ phát động Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn
Ngày đăng 24/11/2022 | 17:16  | Lượt xem: 63

Sáng ngày 23/11/2022, Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức Lễ phát động chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn. Buổi lễ được tổ chức trực tiếp tại trụ sở Bảo hiểm xã hội Việt Nam kết nối trực tuyến với 63 tỉnh, Thành phố.
Tham dự tại điểm cầu Bảo hiểm xã hội huyện có đồng chí Đào Thị Hồng - Phó Chủ tịch UBND huyện và đại diện lãnh đạo một số phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện.

Toàn cảnh các đại biểu dự tại điểm cầu huyện Đan Phượng

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thế Mạnh - Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam nhấn mạnh: Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn là một hoạt động xã hội, gắn với thực hiện mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân đã được đề ra tại Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 25/10/2017, Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018, nhằm phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc, huy động sự chung tay, chia sẻ của công chức viên chức, người lao động trong ngành BHXH Việt Nam. Bên cạnh đó, huy động sự chung tay, góp sức của cộng đồng xã hội và các doanh nghiệp, hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn chưa có sổ BHXH, thẻ BHYT, bệnh nhân BHYT nghèo. Qua đó lan tỏa tính nhân văn, nhân đạo, chia sẻ của chính sách BHXH, BHYT sâu rộng trong cộng đồng xã hội. Tại chương trình, Bảo hiểm xã hội Việt Nam và các tỉnh, Thành phố đã trao 630 sổ BHXH tự nguyện, trên 1.200 thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước với tổng số tiền gần 4 tỷ đồng. Sau chương trình, các địa phương sẽ phát động triển khai sâu rộng phấn đấu trao 10.000 sổ BHXH, 120.000 thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước.

Các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, BHXH huyện và xã Tân Lập trao sổ BHXH cho người có hoàn cảnh khó khăn của xã Tân Lập

Hưởng ứng chương trình, tại huyện Đan Phượng đồng chí Đào Thị Hồng - Phó Chủ tịch UBND huyện đã trao 05 sổ BHXH cho 05 người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tân Lập./.