VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao huyện Đan Phượng lần thứ X năm 2021-2022
Ngày đăng 16/09/2022 | 16:13  | Lượt xem: 198

 Sáng 16/9/2022, Đại hội Thể dục thể thao huyện Đan Phượng lần thứ X năm 2021-2022 đã khai mạc trọng thể tại Nhà thi đấu đa năng huyện. Dự buổi lễ có đồng chí Phùng Văn Dũng - Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội; đồng chí Trần Đức Hải - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; các đồng chí là thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức; đại diện Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn, Hiệu trưởng các Trường học trên địa bàn huyện. 

Ảnh: Toàn cảnh Đại hội thể dục thể thao huyện lần thứ X năm 2021-2022

Mở đầu Lễ khai mạc là nghi thức diễu hành truyền thống biểu dương lực lượng của 31 khối với tổng số 1.700 đại biểu đại diện cho lực lượng Công an, Quân sự, Hội người cao tuổi, Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đoàn Thanh niên; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh; đại diện các Câu lạc bộ võ, vật; Tổ trọng tài, huấn luyện viên, vận động viên; đại biểu đại diện 16 xã, thị trấn và Nhân dân trên địa bàn toàn huyện. Các đoàn diễu hành với màu áo đồng phục truyền thống đặc trưng đã làm cho không khí lễ khai mạc sôi nổi, tạo được khí thế Ngày hội thể dục thể thao toàn dân.
Một số hình ảnh diễu hành biểu dương lực lượng của các khối

 

Tiếp theo là nghi thức thắp lửa truyền thống, 5 vận động viên xuất sắc của huyện vừa giành huy chương vàng SEA Games 31 thực hiện nghi lễ xin lửa tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ - nơi lưu danh những người con thân yêu của quê hương đã chiến đấu, hy sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân. Nhận ngọn lửa từ các vận động viên, đồng chí Bí thư Huyện ủy Trần Đức Hải thắp sáng đài lửa truyền thống của Đại hội. Ngọn lửa thiêng thắp sáng niềm tin sức mạnh, cổ vũ tinh thần thi đấu đoàn kết, trung thực, cao thượng, hết mình của các vận động viên, thể hiện ý chí, nguyện vọng và quyết tâm đi theo con đường đổi mới của Đảng đã bừng sáng trên đài lửa.

Ảnh: Trước buổi khai mạc Đại hội, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và các vận động viên tiêu biểu của huyện đã dâng hương và xin lửa tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ
 Ảnh: Đồng chí Trần Đức Hải thắp lửa truyền thống tại Đại hội

Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Đào Thị Hồng - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Tổ chức Đại hội nêu rõ: Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm đến thể dục thể thao, người cho rằng: “Mỗi một người dân yếu ớt, tức là cả nước yếu ớt, mỗi một người dân mạnh khỏe tức là cả nước mạnh khỏe. Dân cường thì quốc thịnh. Tôi mong đồng bào ai cũng gắng tập thể dục. Tự tôi ngày nào cũng tập". 

Ảnh: Đồng chí Đào Thị Hồng phát biểu khai mạc Đại hội

Thực hiện theo lời dạy của Bác, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Đan Phượng luôn xác định phát triển thể dục thể theo là góp phần tích cực thực hiện các mục tiêu về phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, nâng cao sức khỏe, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho các tầng lớp nhân dân, Huyện ủy đã ban hành các chỉ thị, nghị quyết, UBND huyện đã xây dựng Đề án phát triển thể dục thể thao giai đoạn 2013 - 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Ảnh: Lãnh đạo Huyện trao cờ lưu niệm cho các Khối tham gia Đại hội

Các thiết chế văn hóa, trong đó có thiết chế thể thao từ huyện xuống cơ sở được quan tâm, đầu tư; công tác xã hội hóa thể dục thể thao đạt nhiều kết quả tích cực, chất lượng phong trào thể dục thể thao ngày càng phát triển sâu rộng, tỷ lệ số người tập luyện thể dục thể thao thường xuyên đạt 39%; Số gia đình thể thao đạt 30%; toàn huyện có 90 câu lạc bộ thể dục thể thao; từ năm 2017 đến nay, các vận động viên của huyện Đan Phượng đã đạt 7 huy chương giải quốc tế;  đạt 44 huy chương giải quốc gia và  đạt 230 Huy chương cấp Thành phố.
Đặc biệt, tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31, Nhà thi đấu đa năng huyện Đan Phượng đã vinh dự được lựa chọn để tổ chức thi đấu Giải Jujitsu có sự góp mặt của 7 nước trong khu vực. Với tinh thần hiếu khách và trọng thị, lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND huyện Đan Phượng đã dành sự quan tâm đặc biệt đến sự kiện này, nhờ đó hình ảnh “Đan Phượng an toàn, thân thiện, hiền hòa, mến khách, hội nhập và phát triển” được tỏa sáng đến đông đảo bạn bè trong nước và quốc tế.  
Tại Đại hội, UBND huyện đã trao Giấy khen cho 11 tập thể và 22 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong quá trình chỉ đạo chuẩn bị và tổ chức Đại hội thể dục thể thao huyện và Đại hội thể dục thể thao các xã, thị trấn năm 2021- 2022.

Ảnh: Bí thư Huyện ủy Trần Đức Hải trao Giấy khen cho các tập thể
Ảnh: Đồng chí Lê Văn Thìn và các đồng chí lãnh đạo huyện trao Giấy khen cho các cá nhân

Sau phần Lễ là phần hội với chương trình nghệ thuật đặc sắc gồm Màn múa Lân Rồng; Màn đồng diễn thể dục dưỡng sinh của Hội người cao tuổi thị trấn Phùng; Màn biểu diễn võ thuật của Câu lạc bộ Võ Taekwodo huyện Đan phượng; Màn biểu diễn múa thể dục nghệ thuật “Đường đến vinh quang” của Trung tâm huấn luyện và thi đấu Thể dục thể thao Hà Nội; Màn tâng bóng nghệ thuật, nhảy phụ hoạ do vận động viên Nguyễn Danh Quang xã Tân Hội vô địch sự kiện tâng bóng nghệ thuật Việt Nam năm 2022, Á quân thế giới giải bóng Super Ball thế giới năm 2022 cùng với nhóm nhảy phụ hoạ Junto; cuối cùng là Màn đồng diễn thể dục Aeropic do các em học sinh trường tiểu học Tân Hội A biểu diễn.

Ảnh: Màn múa lân rồng
Ảnh: Màn biểu diễn võ thuật của Câu lạc bộ Võ Taekwodo Đan Phượng
Ảnh: Màn đồng diễn thể dục dưỡng sinh
Ảnh: Màn đồng diễn thể dục Aeropic

 

Ảnh: Màn biểu diễn múa thể dục nghệ thuật “ Đường đến vinh quang”

Đại hội Thể dục thể thao huyện Đan Phượng lần thứ X năm 2021- 2022 là ngày hội thể thao của các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội và toàn thể các tầng lớp nhân dân trong huyện. Đây là dịp để đánh giá, ghi nhận sự phát triển phong trào thể dục thể thao của các ngành, địa phương, đơn vị, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo và xây dựng, phát triển phong trào, sự nghiệp thể dục thể thao; tiếp tục tuyển chọn lực lượng vận động viên xuất sắc tham gia tranh tài tại Đại hội Thể dục thể thao Thành phố và Đại hội thể dục thể thao toàn quốc lần thứ X được tổ chức vào cuối năm 2022./.