VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

Huyện Đan Phượng triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người từ 15 đến 17 tuổi
Ngày đăng 23/11/2021 | 17:32  | Lượt xem: 375

Trong 03 ngày, từ ngày 23/11 đến ngày 25/11/2021, UBND huyện Đan Phượng triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 15 đến 17 tuổi trên địa bàn huyện. Đây là đợt tiêm vắcxin thứ 31 trên địa bàn huyện.

Học sinh  đo thân nhiệt trước khi vào tiêm vắc xin
Học sinh được khám sức khoẻ trước khi tiêm vắc xin.

Trong đợt này, huyện triển khai tiêm vắc xin Pfizer mũi 1 cho người từ 15 đến 17 tuổi đang học tập, sinh sống trên địa bàn huyện. Đối với học sinh đang học tập tại các Trường THPT Đan Phượng, Hồng Thái, Tân Lập và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện thì tiêm tại trường. Đối với người không đi học và học sinh tạm miễn, tạm hoãn ở trường thì tiêm tại Trạm Y tế các xã, thị trấn. Đối với người mắc các bệnh bẩm sinh, bệnh mãn tính ở tim, phổi, hệ tiêu hoá, tiết niệu, máu…nghe tim phổi bất thường, phản vệ mức độ 3 với bất kỳ dị nguyên nào theo hướng dẫn tại Quyết định số 5002/QĐ-BYT ngày 29/10/2021 của Bộ Y tế thì tiêm tại Bệnh viên đa khoa huyện.

Học sinh Trường THPT Đan Phượng tiêm vắc xin phòng Covid-19
Học sinh Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện tiêm vắcxin phòng Covid-19

UBND huyện bố trí 23 dây chuyền tiêm chủng, trong đó 22 dây chuyền tiêm tại các trường học và 01 dây chuyền tiêm tại Bệnh viện đa khoa huyện. Mỗi dây chuyền tiêm gồm tối thiểu 06 cán bộ y tế, 06 nhân viên hỗ trợ. UBND huyện cũng đã thành lập 06 đội cấp cứu cơ động phụ trách các điểm tiêm chủng trên địa bàn huyện./.