VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

Hội Người cao tuổi xã Thọ Xuân tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021- 2026
Ngày đăng 01/04/2021 | 17:27  | Lượt xem: 93

Sáng ngày 29/3/2021, tại hội trường UBND xã, Hội Người cao tuổi xã Thọ Xuân tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021- 2026. Về dự Đại hội có các đồng chí lãnh đạo Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện, Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể xã cùng các ông bà Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Cụm Trưởng các cụm dân cư và 92 đại biểu Người cao tuổi tiêu biểu của xã.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Người cao tuổi xã Thọ Xuân làm tốt công tác tuyên truyền, vận động con cháu và người dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Kết nạp được 410 hội viên mới, nâng tổng số 1.285 hội viên, đạt tỷ lệ 98%. Tổ chức mừng thọ cho 1.183 lượt người cao tuổi đảm bảo trang trọng, tiết kiệm. Trong nhiệm kỳ đã tiến hành rà soát các cụ tròn 80 tuổi được hưởng chế độ chính sách của Nhà nước, các cụ thuộc hộ cô đơn, tàn tật chưa đủ 80 tuổi được hưởng trợ cấp hàng tháng, được cấp thẻ Bảo hiểm Y tế 100%. Phối hợp với các Bệnh viện Mắt khám tư vấn sức khoẻ, cấp thuốc miễn phí cho 300 lượt cụ, có 58 cụ được điều trị đục thủy tinh thể. Hàng năm, Hội Người cao tuổi đã phối hợp với các đơn vị tư vấn sức khỏe cho Người cao tuổi trong xã, tư vấn miễn phí cho 3.160 lượt hội viên trị giá với số tiền 46 triệu đồng. Các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao ngày càng phát triển. Người cao tuổi nêu gương sáng trong xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể; nêu gương sáng về phát triển kinh tế, khuyến học, khuyến tài, xây dựng đời sống văn hoá, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh...Toàn xã có 380 cụ hội viên làm kinh tế giỏi, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Đồng chí Lê Thị Như Hoa - Trưởng ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện về dự Đại hội đã tặng hoa chúc mừng và phát biểu ghi nhận kết quả của cán bộ, hội viên Hội Người cao tuổi xã Thọ Xuân có nhiều cố gắng phấn đấu đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời động viên, mong muốn Hội Người cao tuổi xã tiếp tục phát huy vai trò người cao tuổi; đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các ngành, đoàn thể xã tiếp tục quan tâm và tạo điều kiện để Người cao tuổi được phát huy, cống hiến cho gia đình và xã hội, xứng đáng với 18 chữ vàng “Tuổi cao, chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

 

Ảnh: Đồng chí Lê Thị Như Hoa - Trưởng ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện phát biểu chỉ đạo

Đại hội Hội Người cao tuổi xã Thọ Xuân đã tập trung bầu được 13 đại biểu vào Ban Chấp hành khóa mới. Trong đó, ông Lê Hồng Sơn được tái cử bầu làm Chủ tịch Hội; Đại hội bầu Ban kiểm tra và 8 ông bà đi dự Hội nghị Tổng kết Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện, nhiệm kỳ 2016- 2021.

Đại hội đã nhất trí thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Người cao tuổi xã lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021- 2026.

 

Ảnh: Toàn cảnh Đại hội biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết

 

Các ông bà trong Ban Chấp hành Hội Người cao tuổi xã Thọ Xuân nhiệm kỳ 2021- 2026.