VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

Hội nghị triển khai kế hoạch ứng dụng Công nghệ thông tin và chuyển đổi số ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đan Phượng giai đoạn 2022-2025
Ngày đăng 29/07/2022 | 16:19  | Lượt xem: 110

Sáng ngày 29/7/2022, UBND huyện tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đan Phượng giai đoạn 2022-2025 và ký kết thỏa thuận hợp tác  giữa UBND huyện với Agribank Chi nhánh Đan Phượng - Tây Đô.

Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu UBND huyện

Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Hội trường UBND huyện kết nối trực tuyến với 54 điểm cầu các trường Mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện. Tham dự tại điểm cầu UBND huyện, đại biểu thành phố Hà Nội có đồng chí  Trần Thế Cương - Thành uỷ viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Việt Hùng - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố; đồng chí Lương Cao Chí - Giám đốc VNPT Hà Nội; đồng chí Nguyễn Công Minh - Giám đốc Agribank Chi nhánh Tây Đô. Lãnh đạo huyện dự có đồng chí Trần Đức Hải - Thành uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Thanh Nam - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện.

Các đồng chí lãnh đạo Thành phố và huyện tham dự hội nghị

Theo đồng chí Bùi Thị Thu Hằng - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, những năm qua huyện luôn quan tâm đầu tư hạ tầng Công nghệ thông tin cho ngành Giáo dục và Đào tạo, hiện nay 100% trường học có đường truyền Internet; 100% trường Tiểu học, THCS và 9/18 trường Mầm non có phòng Tin học; 93,3% phòng học của các trường được trang bị thiết bị công nghệ thông tin hỗ trợ giảng dạy; 100% trường học lắp đặt hệ thống Camera ở những nơi xung yếu, thư viện được trang bị máy tính kết nối mạng Internet và có cổng thông tin điện tử. Các trường học đều tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, công tác giảng dạy và tổ chức các hoạt động giáo dục.
Theo Kế hoạch số 115/KH-UBND ngày 15/4/2022 của UBND huyện về ứng dụng Công nghệ thông tin và chuyển đổi số ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đan Phượng giai đoạn 2022-2025, huyện tập trung vào 5 nội dung: Hạ tầng công nghệ thông tin; ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, dạy học và hoạt động giáo dục; triển khai phòng học thông minh, thư viện thông minh, trường học thông minh; đảm bảo an toàn an ninh thông tin; nguồn nhân lực.
Cùng với đó huyện triển khai 5 nhiệm vụ và giải pháp để thực hiện đó là: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền; tăng cường đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin, hoàn thiện cơ sở dữ liệu ngành, các phần mềm phục vụ quản lý, giảng dạy; bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ về năng lực, kỹ năng công nghệ thông tin; quản trị, sử dụng ứng dụng hiệu quả nền tảng công nghệ thông tin; tổ chức thi đua đẩy mạnh chuyển đổi số ngành giáo dục.

Đồng chí Trần Đức Hải - Bí thư Huyện uỷ phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Đức Hải - Bí thư Huyện uỷ nhấn mạnh: Đan Phượng là huyện đi đầu của Thành phố về chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin, Huyện ủy đã xây dựng và ban hành Nghị quyết số 28-NQ/HU ngày 20/12/2021 về đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin, thực hiện chuyển đổi số trong hoạt động của các cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đơn vị đến năm 2025 và những năm tiếp theo; UBND huyện ban hành Kế hoạch số 55/KH-UBND ngày 16/02/2022 về đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin, thực hiện chuyển đổi số huyện Đan Phượng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.
Đồng chí Bí thư Huyện uỷ cho rằng UBND huyện ban hành Kế hoạch số 115/KH-UBND ngày 15/4/2022 về ứng dụng Công nghệ thông tin và chuyển đổi số ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đan Phượng giai đoạn 2022-2025 là cách làm sáng tạo, quyết liệt, gương mẫu, đi đầu trong việc đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin và chuyển đổi số. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ yêu cầu ngành Giáo dục và Đào tạo huyện thực hiện tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh về chương trình chuyển đổi số quốc gia, xây dựng chính quyền diện tử, chính quyền số, xã hội số. Tham mưu hiệu quả trong đầu tư, phát triển hạ tầng Công nghệ thông tin, cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng việc ứng dụng Công nghệ thông tin trong quản lý, giảng dạy và công cuộc chuyển đổi số của ngành. Tăng cường bồi dưỡng nâng cao năng lực của đội ngũ về kĩ năng Công nghệ thông tin, đáp ứng yêu cầu ứng dụng Công nghệ thông tin, chuyển đổi số của ngành.

Lãnh đạo UBND huyện và Agribank Chi nhánh Đan Phượng - Tây Đô ký kết hợp tác
Đại diện lãnh đạo Agribank Chi nhánh Đan Phượng - Tây Đô trao an sinh cho ngành Giáo dục và Đào tạo huyện
Các đồng chí lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố, lãnh đạo Huyện ủy và Agribank Chi nhánh Đan Phượng - Tây Đô trao an sinh là máy tính bảng cho các trường Mầm non

Tại hội nghị, UBND huyện và Agribank Chi nhánh Đan Phượng - Tây Đô đã ký kết hợp tác; Agribank đã tài trợ an sinh cho ngành Giáo dục và Đào tạo huyện trị giá 1 tỷ đồng./.