VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

Hội nghị triển khai Kế hoạch ứng dụng CNTT và chuyển đổi số ngành giáo dục và đào tạo huyện Đan Phượng giai đoạn 2021-2025
Ngày đăng 26/11/2021 | 17:24  | Lượt xem: 12033

Sáng ngày 25/11/2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội nghị thảo luận dự thảo Kế hoạch ứng dụng Công nghệ thông tin và chuyển đổi số ngành Giáo dục và Đào tạo Đan Phượng giai đoạn 2021-2025.

Các đại biểu dự Hội nghị

Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Trọng Cường - Phó Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội; bà Bùi Thị Thu Hằng - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; đại biểu lãnh đạo và chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; đại biểu một số trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn huyện.
Tại hội nghị các đại biểu đã nghe ông Nguyễn Quý Liễu - Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện thông qua dự thảo Kế hoạch ứng dụng Công nghệ Thông tin và chuyển đổi số ngành Giáo dục và Đào tạo Đan Phượng giai đoạn 2021-2025. 

Toàn cảnh Hội nghị

Thời gian qua, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện đã tích cực ứng dụng Công nghệ Thông tin trong quản lý, giảng dạy, đạt được những kết quả tích cực. Nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc dạy, học online đã trở thành hoạt động thiết yếu của các nhà trường. Theo dự thảo Kế hoạch, hiện nay 100% trường học có đường truyền Internet; 100% trường Tiểu học và THCS có phòng học Tin học; 9/18 trường Mầm non có phòng máy tính cho trẻ làm quen được kết nối Internet; 47 phòng học Tin học, mỗi phòng có 15 đến 23 máy tính đều có kết nối Internet; 100% trường học đã lắp đặt Camera đảm bảo an ninh, an toàn trường học với 1.220 mắt. Các trường học hiện đang triển khai, thực hiện các phầm mềm trong quản lý và giảng dạy như: Phần mềm tuyển sinh, phổ cập giáo dục, quản lý tài sản cố định, quản lý văn bản, Zoom meeting, Google Meet, OLM, Azota, Sub Classroom…
Tại hội nghị các đại biểu đã nghe Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT giới thiệu các giải pháp hỗ trợ quản lý giáo dục; tổng quan về mạng Giáo dục vnEdu 4.0. Đây là mạng giáo dục được xây dựng trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây nhằm tin học hoá toàn diện công tác quản lý, điều hành trong giáo dục, kết nối gia đình, nhà trường và xã hội, góp phần nâng cao chất lượng quản lý, chất lượng dạy và học. 
Các đại biểu tham dự hội nghị đã thảo luận, trao đổi về những lợi ích mà vnEdu mang lại , những tương đồng của vnEdu với những dữ liệu ngành đang sử dụng, những thuận lợi cho Giáo viên, học sinh và phụ huynh khi sử dụng…
Hội thảo được tổ chức nhằm nâng cao và thống nhất nhận thức trong cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh và toàn xã hội về các nội dung của ứng dụng Công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục. Xây dựng hệ thống quản lý, điều hành ngành một cách đồng bộ, liên thông trên nền tảng cơ sở dữ liệu của ngành để quản lý các nghiệp vụ quan trọng của ngành. Sau hội  nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện báo cáo UBND huyện để hoàn thiện kế hoạch trước khi ban hành./.