VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu Chính quyền huyện với Công nhân viên chức lao động năm 2022
Ngày đăng 18/05/2022 | 16:10  | Lượt xem: 128

Sáng ngày 18/5/2022, tại Hội trường UBND huyện đã diễn ra Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu Chính quyền huyện với Công nhân, Viên chức, Lao động năm 2022. Hội nghị do UBND huyện và Liên đoàn Lao động huyện tổ chức.

Toàn cảnh các đại biểu dự Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có ông Phùng Văn Dũng - Phó Trưởng ban Dân vận Thành uỷ Hà Nội, ông Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội; bà Đào Thị Hồng - Phó Chủ tịch UBND huyện, bà  Nguyễn Thị Thuỷ - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện cùng 325 công nhân viên chức lao động đại diện cho 5.765 đoàn viên, Công nhân viên chức lao động trên địa bàn huyện.

Bà Đào Thị Hồng - Phó Chủ tịch UBND huyện và bà Nguyễn Thị Thuỷ - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện chủ trì hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Thuỷ - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện cho biết: Để chuẩn bị cho Hội nghị, Liên đoàn Lao động huyện đã triển khai lấy phiếu xin ý kiến của các đoàn viên Công đoàn và Công nhân lao động ở 100% Công đoàn cơ sở. Sau hơn 1 tháng triển khai, Ban Tổ chức đã nhận được 681 lượt ý kiến, sau khi sàng lọc các ý kiến trùng lặp, Liên đoàn Lao động huyện đã tổng hợp 487 ý kiến liên quan đến các lĩnh vực và đề xuất người đứng đầu chính quyền huyện trao đổi, giải quyết. 

Công nhân Công ty Hữu hạn Công nghiệp Chinlansing Rubber Hà Tây phát biểu về chính sách BHYT

Tại hội nghị, đã có 30 lượt ý kiến phát biểu trực tiếp tập trung vào các lĩnh vực: Các chính sách liên quan đến BHXH, BHYT, BHTN; chế độ nghỉ phép, công tác vệ sinh môi trường, hệ thống đèn chiếu sáng, công viên cây xanh, cấp căn cước công dân, phòng chống tệ nạn xã hội. Một số ý kiến đã được các cơ quan chức năng huyện trả lời ngay tại hội nghị.

Bà Đào Thị Hồng - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu kết luận buổi đối thoại, bà Đào Thị Hồng - Phó Chủ tịch UBND huyện cảm ơn các ý kiến trao đổi, đề xuất thẳng thắn dân chủ của Công nhân viên chức lao động đối với lãnh đạo huyện. Đồng thời trao đổi, giải trình các vấn đề thuộc thẩm quyền; đối với những vấn đề cần phải có thời gian xác minh, làm rõ và giao cho các cơ  quan chuyên môn UBND huyện nghiên cứu giải quyết đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của Công nhân viên chức lao động.

Các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận Thành uỷ, Liên đoàn Lao động Thành phố và UBND huyện trao quà cho công nhân.

Cũng tại hội nghị, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức chương trình cảm ơn người lao động, qua đó trao tặng 80 xuất quà cho công nhân viên chức lao động và tư vấn chăm sóc sức khoẻ cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động./.