VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

Học sinh khối 9 huyện Đan Phượng đi học trực tiếp trở lại sau thời gian dài tạm dừng đến trường để phòng chống dịch bệnh Covid-19
Ngày đăng 22/11/2021 | 16:24  | Lượt xem: 63

Sáng ngày 22/11/2021, cùng với học sinh của 17 huyện, thị xã thuộc vùng ngoại thành của thủ đô Hà Nội, hơn 2.600 học sinh khối 9 trên địa bàn huyện Đan Phượng cũng đã trở lại trường học trực tiếp sau một thời gian dài học trực tuyến do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. 

Ảnh: Trường THCS Tân Hội phân luồng đón học sinh khối 9 trở lại trường học trực tiếp

Theo báo cáo nhanh của Phòng Giáo dục và Đào tạo, toàn huyện có 15/16 trường cho học sinh đi học trực tiếp trở lại, chỉ còn Trường THCS Phương Đình chưa thể tổ chức dạy trực tiếp với lý do là có 5 giáo viên dạy khối 9 thuộc đối tượng F1. Số liệu tổng hợp cho biết tổng số học sinh trên địa bàn huyện đi học trở lại trong buổi đầu đạt 99,4%; có 16 học sinh nghỉ học do bị ho, đau đầu, cúm, sốt xuất huyết, về quê chưa lên, đi khám bệnh và gia đình có việc.   

Ảnh: Trường THCS Liên Hà tiến hành đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào lớp học

Đánh giá chung về buổi đầu tiên trở lại trường để học trực tiếp, cán bộ, giáo viên và học sinh trên địa bàn huyện đều vui mừng, phấn khởi; đồng thời thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch Covid-19.  Sau tiết chào cờ đầu tiên được tổ chức tại lớp học, các trường tiến hành dạy học theo thời khoá biểu.

Ảnh: Tiết chào cờ của học sinh lớp 9 trường THCS Thọ An

Cũng trong buổi sáng ngày 22/11/2021, các đoàn kiểm tra của Huyện uỷ, UBND huyện đã đến trực tiếp các Trường THCS trên địa bàn để kiểm tra và hướng dẫn các nhà trường thực hiện tốt công tác đón học sinh trở lại trường./.