VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

Chương trình “ Tết nhân ái- Xuân Quý Mão” 2023.
Ngày đăng 18/01/2023 | 10:16  | Lượt xem: 46

Ngày 10/01/2023, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện, Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức Chương trình“Tết Nhân ái - Xuân Quý Mão” năm 2023, trao  tặng quà cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.

Đồng chí Đào Thị Hồng - Phó Chủ tịch UBND huyện trao quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Về dự và trao quà cho các đối tượng có đồng chí Phạm Thị Kim Oanh - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện; đồng chí Đào Thị Hồng - Phó Chủ tịch UBND huyện; đại biểu đại diện Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Bùi Thị Minh Nguyệt - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện cho biết:  Với mục tiêu giúp Người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được vui xuân, đón tết trong niềm vui, no ấm, đủ đầy. Hội Chữ thập đỏ huyện đã tham mưu với UBND huyện ban hành kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện vận động Quỹ nhân đạo từ thiện và phong trào “Tết Nhân ái - Xuân Quý Mão” năm 2023; Theo đó toàn huyện  phấn đấu vận động đạt chỉ tiêu quỹ nhân đạo từ thiện là 1 tỷ đồng. Vận động trao tặng 1.500 suất quà cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam,  người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện nhân dịp Tết nguyên đán Quý Mão 2023.

Tại Chương trình “Tết Nhân ái” Xuân Quý Mão và “ Chợ Tết nhân ái” Hội Chữ thập đỏ huyện trao tặng 420 suất quà và hơn 200 phiếu mua hàng miễn phí cho Người khuyết, nạn nhân chất độc da cam, cựu thanh niên xung phong, người có hoàn cảnh khó khăn, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, trị giá trên 200 triệu đồng.

Đồng chí Phạm Thị Kim Oanh - UVBTV, Chủ tịch UB MTTQ huyện và đại biểu Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội
trao quà cho các đối tượng.
Đồng chí Đào Thị Hồng- Phó Chủ tịch UBND huyện trao quà cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là hoạt động thường niên hàng năm của Hội Chữ thập đỏ huyện mỗi dịp Tết đến Xuân về nhằm giúp đỡ, sẻ chia với những người yếu thế trong xã hội để họ đón tết vui vẻ, đầm ấm./.