VĂN BẢN CHỈ ĐẠO

Tập huấn chính sách thuế mới và hướng dẫn quyết toán thuế thu nhập cá nhân và thu nhập doanh nghiệp năm 2018
Ngày đăng 20/03/2019 | 13:35  | View count: 677

Nhằm tạo điều kiện cho người nộp thuế  thực hiện tốt các chính sách pháp luật hiện hành, sáng ngày 15 tháng 3 năm 2019, Chi cục Thuế huyện tổ chức tập huấn chính sách thuế mới và hướng dẫn quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế thu nhập cá nhân năm 2018 cho cán bộ, công chức ngành thuế, các doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh các đại biểu tham dự lớp tập huấn thuế năm 2019

Lớp tập huấn được nghe giảng viên của Phòng Tuyên truyền - Hỗ trợ người nộp thuế - Cục Thuế thành phố Hà Nội truyền đạt các nội dung gồm: Một số nội dung cần lưu ý khi thực hiện quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân năm 2018.  Lưu ý trong việc kê khai trên ứng dụng kê khai quyết toán thuế. Hướng dẫn xử lý một số vướng mắc thường gặp khi kê khai trên phầnmềm, nộp tờ khai qua mạng. Lưu ý về hoá đơn điện tử theo Nghị định số 119/2018/NĐ-CP ngày 12/9/2018 của Chính phủ quy định về hoá đơn điện tử. Một số điểm chính, nổi bật về chính sách thuế mới hiện hành.

Tại buổi tập huấn, các doanh nghiệp, tổ chức cũng được giảng viên giải đáp các vướng mắc trong việc quyết toán thuế năm 2018 và một số nội dung liên quan về chính sách thuế mới. Qua lớp tập huấn giúp doanh nghiệp, tổ chức tìm hiểu, nắm bắt kịp thời các quy định chính sách thuế mới ban hành làm cơ sở thực hiện tốt chính sách, nghĩa vụ thuế theo đúng quy định của pháp luật./.

Nguyễn Nga - Trung tâm VHTT & TT