LỊCH LÀM VIỆC

THÔNG TIN KHÁC

CÁC XÃ THỊ TRẤN THUỘC HUYỆN

VĂN BẢN PHÁP QUY

THĂM DÒ Ý KIẾN

Xin ý kiến về giao diện mới

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Có sự bận rộn mang tên “Hạnh Phúc”
Ngày đăng 22/02/2021 | 10:52  | View count: 1521

Đó là chia sẻ của anh Trần Văn Hưởng - sinh năm 1989 ở Cụm 8 - Thọ Xuân - Đan Phượng - Hà Nội khi tâm sự với tôi về công việc mình đang làm tại địa phương. Mặc dù còn trẻ nhưng anh đảm nhiệm cùng một lúc nhiều nhiệm vụ khác nhau: bí thư chi đoàn cụm dân cư số 8, Ủy viên Ủy ban MTTQ xã Thọ Xuân, giám đốc doanh nghiệp.

Người bí thư chi đoàn, cán bộ mặt trận tâm huyết.

Gắn bó với công việc là bí thư chi đoàn từ năm 2018 đến nay, anh được tín nhiệm bầu vào Uỷ viên Ủy ban MTTQ xã đúng vào thời điểm huyện Đan Phượng triển khai mạnh cuộc thi “Giữ gìn thôn, tổ dân phố sang- xanh- sạch- đẹp- an toàn”. Anh Hưởng xác định để đoàn viên thanh niên, đặc biệt là người dân trong thôn chung sức, đồng lòng xây dựng nông thôn mới thì trước tiên bản thân những người đứng đầu phải gương mẫu, tiên phong trong tất cả mọi việc. Với cương vị là Bí thư chi đoàn, cán bộ Mặt trận ở cơ sở, anh tuyên truyền trực tiếp đến đoàn viên thanh niên trong thôn, phối hợp với các ban, ngành đoàn thể đi đến từng nhà, từng người nhằm vận động, tuyên truyền cho mọi người hiểu biết về chủ trương, phong trào toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới, xây dựng đường làng, xóm ngõ sáng, xanh , sạch, đẹp và an toàn. Vì thế mà nhân dân trong thôn hết sức đồng lòng trong thực hiện chủ trương này, góp phần hoàn thành mục tiêu chung của địa phương. Toàn thôn có 267 hộ với 1150 nhân khẩu, 5 tuyến đường và 11 ngõ xóm, chỉ trong vòng 1 tháng sau khi phát động, cụm dân cư đã thay da đổi thịt rõ rệt với đường làng, xóm ngõ khang trang. Không còn cảnh dây điện kéo chằng chịt, những bức tường loang nổ, thay vào đó là những bức tranh bích họa nhiều màu sắc, trên mỗi con đường đều có thùng rác có nắp đậy.

Nói về anh Hưởng, đồng chí Lê Minh Khai - Bí thư Chi bộ 8 cho biết : “Sự thay đổi của cụm 8 hôm nay có sự đóng góp vô cùng quan trọng của đồng chí Trần Văn Hưởng - Bí thư chi đoàn 8, Ủy viên Ủy ban MTTQ xã. Ngoài việc ủng hộ vật chất để xây dựng quê hương,  đồng chí còn luôn đồng hành với chi bộ, cụm dân cư trong triển khai thực hiện các cuộc vận động do câp ủy, chính quyền, MTTQ các cấp phát động và các hoạt động từ thiện nhân đạo, an sinh xã hội của địa phương”

 

 Anh Trần Văn Hưởng trồng cây xanh trên đường làng ( người mặc áo mưa đứng giữa )

Bận rộn khiến tôi hạnh phúc

Trong hoạt động của mình anh Trần Văn Hưởng luôn giữ vai trò là người tham mưu cho chi bộ và cụm dân cư số 8. Chia sẻ kinh nghiệm về công tác mặt trận, anh Hưởng cho biết: “Muốn vận động được nhân dân tham gia và ủng hộ trước tiên người cán bộ, người Đảng viên phải là người đi đầu, nói phải đi đôi với làm, phải biết tập hợp sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, dân phải làm gốc ”

Đúng như chia sẻ của anh, ngay từ đầu phong trào anh đã ủng hộ 3 bức tranh trị giá 4,2 triệu, toàn bộ sơn tường và sơn bảo dưỡng tranh trị giá 15 triệu đồng ; phối hợp với bí thư chi bộ đi tiên phong trong việc sử dụng thùng rác có nắp đậy trong gia đình cũng như trên đường làng. Từ tinh thần đi đầu và làm gương của một đảng viên và cán bộ cơ sở đó đã lan tỏa cho đoàn viên thanh niên và bà con trong cụm dân cư số 8, nhà nhà hưởng ứng, người người hưởng ứng cuộc thi “Gữ gìn thôn, tổ dân phố sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn” do huyện, xã phát động. Qua đó vận động được 22 cá nhân, tập thể ủng hộ với số tiền 35 triệu đồng, trồng hàng cây, hoa ven ao môi trường trị giá 46 triệu đồng. Chứng kiến sự thay đổi này của quê hương, “tôi thấy vui và phấn khởi lắm” ông Hoàng Văn Cường - cụm dân cư số 8 vui mừng nói.

Cũng tại bởi tâm huyết với quê hương, xóm làng, tâm huyết với nhiệm vụ và trách nhiệm của người làm công tác mặt trận ở cơ sở nên anh ít có thời gian nghỉ ngơi. Là một giám đốc của công ty xây dựng với bộn bề công việc nhưng anh luôn đồng hành cùng đồng chí Bí thư chi bộ và cụm trưởng trong mỗi cuộc vận động. Không chỉ vậy, tranh thủ những ngày nghỉ, anh xắn tay vào cùng làm việc với bà con, không quản mưa nắng, xúc đất, đổ đá… để xây dựng lên những con đường hoa, đường có tranh bích họa như hiện tại. Thời gian tới, anh cũng ủng hộ chỉnh trang sơn lại toàn bộ nghĩa trang liệt sỹ xã nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7.

Ở anh Hưởng, tôi nhận thấy một niềm đam mê công việc thật đáng quý, là bí thư chi đoàn, cán bộ mặt trận trẻ thực sự tâm huyết. Với anh không có niềm hạnh phúc nào lớn hơn sự bận rộn nhưng mang lại nhiều điều có ích cho quê hương./.

 

Hải Yến – Chuyên viên Hội CCB huyện

TIN TỨC NỔI BẬT

 

THÔNG TIN PHÁT NGÔN

 

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

HỎI ĐÁP

LIÊN KẾT WEBSITE

THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 28
Tổng: 0