Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930- 14/10/2020)
Ngày đăng 12/10/2020 | 07:39  | View count: 94

Sáng ngày 9/10/2020, tại hội trường UBND huyện, Hội Nông dân huyện tổ chức hội nghị Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930- 14/10/2020).

Đồng chí Phạm Hải Hoa - Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Hà Nội; đồng chí Trần Đức Hải - Bí thư Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; các đồng chí nguyên lãnh đạo Hội Nông dân huyện của các thời kỳ; lãnh đạo Đảng ủy, Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội Nông dân các xã, thị trấn về dự.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Đồng chí Thiều Văn Son - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện đọc diễn văn tóm tắt ôn lại truyền thống 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930- 14/10/2020). Cùng với sự phát triển của Hội Nông dân Việt Nam, Hội Nông dân huyện nhà đã phát huy truyền thống huyện Anh hùng, huyện Nông thôn mới, Hội luôn đoàn kết, đổi mới, sáng tạo xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, Hiện nay, toàn huyện có 21.990 hội viên nông dân ở 16 tổ chức Hội xã, thị trấn với 127 Chi hội, 330 Tổ hội và 3 Chi hội nghề nghiệp.

Trong những năm qua, các cấp Hội làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên chấp hành tốt các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đẩy mạnh các phong tào thi đua, như: “ Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”; “ Phong trào nông dân tham gia bảo đảm quốc phòng, an ninh”; “Phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”…Với nhiều kết quả đạt được, đã có nhiều tập thể, cá nhân được tặng thưởng Huân chương, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Uỷ ban nhân dân Thành phố…

Nhân dịp này, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tặng Kỷ niệm chương “ Vì sự nghiệp giai cấp nông dân” cho 04 đồng chí.

Ảnh: Đồng chí Phạm Hải Hoa - Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Hà Nội; đồng chí Trần Đức Hải- Bí thư Huyện ủy trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giai cấp nông dân” cho các đồng chí.

Đỗ Văn Tùng- Trung tâm VHTT& TT huyện