LỊCH LÀM VIỆC

THÔNG TIN KHÁC

CÁC XÃ THỊ TRẤN THUỘC HUYỆN

VĂN BẢN PHÁP QUY

THĂM DÒ Ý KIẾN

Xin ý kiến về giao diện mới

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Ngân hàng Chính sách xã hội triển khai ứng dụng giáo dục tài chính
Ngày đăng 17/09/2020 | 07:32  | View count: 446

Nhằm thông tin cho khách hàng về các chương trình tín dụng chính sách, thủ tục vay vốn, các dịch vụ tiết kiệm, thanh toán tại Ngân hàng Chính sách xã hội, một số mô hình vay vốn điển hình và giáo dục tài chính cho khách hàng như: Kiến thức quản lý tài chính cá nhân, hộ gia đình, hỗ trợ sản xuất kinh doanh...Đồng thời giúp khách hàng nâng cao hiểu biết tài chính và phát huy hiệu quả sử dụng vốn, từng bước làm quen với công nghệ số đặc biệt là khách hàng ở vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa.

Ứng dụng giao dịch tài chính của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH-GDTC) được nhận diện: NHCSXH – GDTC bằng cách đăng nhập kho ứng dụng trên điện thoại di động và tải ứng dụng “NHCSXH-GDTC” về máy.

Ảnh: Giao diện nhận diện ứng dụng NHCSXH-GDTC trên điện thoại

 

Ứng dụng gồm 04 danh mục chính:

- Thông tin về Ngân hàng Chính sách xã hội: Lịch sử hình thành, mô hình hoạt động; chính sách, quy trình và thủ tục vay vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội.

- Giáo dục tài chính: Quản lý tài chính cá nhân, hộ gia đình; Hỗ trợ sản xuất kinh doanh và Kiến thức quản lý tài chính (công cụ này có cả chức năng hỗ trợ đọc cho các khách hàng mắt kém, không biết chữ).

- Thông tin dịch vụ và ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội: Tiền gửi tiết kiệm của người nghèo, tiền gửi thanh toán, tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn, không kỳ hạn, chuyển tiền đi/đến trong nước...

- Trường hợp hộ nông dân kinh doanh thành công: Một số ví dụ về mô hình sản xuất kinh doanh điển hình, thành công của khách hàng Ngân hàng Chính sách xã hội.

Ngoài ra ứng dụng còn có các công cụ, tiện ích: Công cụ tính, quản lý chi tiêu; Công cụ tính khoản vay, tiền gửi tiết kiệm để giúp khách hàng làm quen với một số bài học tài chính, ngân hàng; Công cụ tra cứu Điểm giao dịch xã của Ngân hàng Chính sách xã hội; Chức năng thông báo các chính sách mới của Ngân hàng Chính sách xã hội, giúp khách hàng cập nhật các thông tin của ngân hàng nhanh nhất.

Việc triển khai ứng dụng NHCSXH-GDTC không chỉ góp phần giúp hộ nghèo và các đối tượng chính sách tiếp cận và sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tài chính của Ngân hàng chính sách xã hội, mà còn góp phần phát triển Chiến lược quốc gia về tài chính toàn diện, các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, an sinh xã hội và giảm nghèo bền vững./.

 

                             Thu Hương- Ngân hàng chính sách xã hội huyện.

 

TIN TỨC NỔI BẬT

 

THÔNG TIN PHÁT NGÔN

 

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

HỎI ĐÁP

LIÊN KẾT WEBSITE

THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 26
Tổng: 0